Thời cơ của Fabinho đến nên tận dụng thế nào?

Mới đây khi lich bong da ngoai hang anh vòng 4 kết thúc thì Klopp đã lên tiếng khẳng định cơ hội trên sân thi đấu mà Fabinho sẽ có được là rất lớn cho Liverpool vào tháng này.

Thời cơ Fabinho sắp tới

Đã trải qua 4 trận đấu đầu tiên tại Premier League, Fabinho vẫn ngồi trên hàng ghế dự bị. Tại sao lại như vậy? Chỉ đơn giản là vì anh chưa thích ứng được những chiến thuật mới của đội bóng.

Fabinho đến với Liverpool trong mùa Hè vừa qua. Cũng như những tân binh khác như Keita hay Alisson, tiền vệ người Brazil từng được dự đoán sẽ dễ dàng có được 1 suất đá chính trong sơ đồ chiến thuật của Klopp.

Ngày Fabinho ra sân cống hiến cho Liverpool đã không còn xa khi HLV Klopp đã cho biết: “Từ giữa tháng 9, chúng tôi sẽ có lịch thi đấu rất nặng. Liverpool phải thi đấu ở cả 3 mặt trận, bao gồm Champions League, Ngoại hạng Anh và Cúp liên Đoàn.”

“Với một lich thi dau bong da hom nay quá khắc nghiệt, chúng tôi phải sử dụng rất nhiều đến cầu thủ dự bị. Tôi sẽ thường xuyên xoay tua đội hình để đảm bảo khả năng cạnh tranh trên nhiều mặt trận. Và Fabinho chắc chắn sẽ có cơ hội ra sân trong thời gian sắp tới.”

Fabinho thừa nhận chiến thuật Liverpool khó nuốt

Phong cách thi đấu tại Liverpool có phần khác biệt so với Monaco. Tại Monaco, chúng tôi thi đấu với 2 tiền vệ trung tâm, trong khi tại Liverpool lại thường sử dụng sơ đồ 3 tiền vệ.”

Thực tế đây cũng là điều mà tôi cũng đã biết khi nhận lời lời Liverpool. Tuy nhiên cũng có không ít điểm tương đồng giữa Liverpool và Monaco. Tôi hy vọng mình sẽ có thể nắm giữ vai trò quan trọng tại đây như từng có tại Monaco.”

Các đối tác của tôi trước đây sẽ thường đảm nhận vai trò dẫn dắt lối chơi và kiến tạo. Còn tôi thì chỉ đảm nhận vai trò phòng ngự mà thôi.