Thôi em sợ Quả Bóng Vàng rồi

Bong da– Cái gánh hát FIFA ngày càng bung bét. Show diễn đỉnh cao Gala Quả Bóng Vàng FIFA diễn ra trong bối cảnh ông chủ nhà hát Sepp Blatter be bét trong bê bối, còn nội dung vở diễn thì rất là kịch tính khi thật sự giàu tính “kịch”.

Ngay từ trước đêm trao giải diễn ra, thiên hạ đã đồn Messi lần thứ năm ẵm Bóng Vàng. Ôi thần linh ơi, càng ngày cái thứ gọi là “tin đồn thất thiệt” lại chính xác và đáng tin hơn những nguồn tin chính thống.
anh-chu-thoi-em-so-qbv-roi
Tin tôi đi, tôi không nói phét đâu, cứ kiểm tra những lời đồn ở quán cóc về “ông nào ngồi ghế nào” luôn có chỉ số livescore chính xác cao hơn lời tuyên bố “không tăng giá điện, giá xăng vào thời điểm này” được phát ra trên truyền hình vào buổi tối hôm trước, nhưng kết quả lại ngược lại vào buổi sáng hôm sau.

Gánh xiếc Fifa
Gánh xiếc mang tên Fifa
Nhìn anh Lionel Messi bình thản lên sân khấu nhận QBV thứ năm, thiên hạ không khỏi bịt miệng cười khi nghĩ tới tin đồn trước đó. Cũng có thể, năm nay FIFA lại để lộ đề chăng? Giống như trường hợp môn thi Vật Lý lớp 12 bị lộ ở một trường PTTH ở Cà Mau vì bị một thày giáo ăn đề thi nhằm “gạ tình” 7 nữ sinh lớp 12.
Nhưng nếu như thế, tôi đánh giá cao cách làm của ban giám hiệu ngôi trường kia, bởi họ đã đổi đề thi khi phát hiện có dấu hiệu lộ đề. Bởi chỉ vì thế các nữ sinh mới tố cáo chuyện thầy giáo đòi gạ tình lấy đề thi, ai ngờ lúc bóc đề lại trượt lướt tướt. Còn FIFA, họ lặng thinh như không chuyện gì diễn ra, điềm nhiên hoan hô Messi trong đêm trao giải.
QBV thứ năm của Messi không làm cho anh “thần thánh” hơn chút nào mà ngược lại, nó có vẻ tầm thường hóa giá trị của giải thưởng. Khi anh đoạt 3 QBV liên tiếp, người ta khâm phục. Khi anh phá kỷ lục của Platini với QBV thứ tư, người ta nghiêng mình trước một huyền thoại mới. Nhưng lần này, mọi người chỉ cười ruồi.

Messi và 5 quả bóng vàng
Messi và 5 Quả bóng Vàng
Hóa ra, bệnh thành tích là điểm yếu trầm kha của con người. Đó là thứ khiến người ta phát điên, phát rồ, thậm chí đánh đổi cả tính mạng. Theo một công bố của bộ giáo dục, tỉ lệ học sinh tìm đến cái chết vì áp lực điểm số, thành tích học tập ngày càng gia tăng.
Lúc nào cũng phải điểm 10, lúc nào cũng đạt danh hiệu cao nhất để thỏa mãn giấc mơ đầy “thú tính” của người lớn, của cha mẹ đã khiến các em học sinh đáng thương trở thành nạn nhân của thứ “lá ngón tinh thần”. Đã một nền giáo dục nào chứng kiến chuyện học sinh nhẩy lầu tự tự chỉ vì điểm 8 chưa? FIFA, ngành giáo dục và các bậc phụ huynh không thích câu hỏi này.
Thật đáng buồn khi những cổ động viên bóng đá chẳng mảy may quan tâm đến Gala QBV của FIFA. Suốt 9 năm liền, quanh đi quẩn lại chỉ có Cristiano Ronaldo và Lionel Messi lên lĩnh giải.