Tin tặc Thổ Nhĩ Kỳ chặn tài khoản mạng xã hội của bộ trưởng

Tài khoản Instagram, trang web chia sẻ hình ảnh và video, của Bộ trưởng Nikiforov đã bị nhóm tin tặc Bortecine Cyber Team tấn công.

Xem xo so mien nam  tại đây

Nikolai_Nikiforov
Bộ trưởng Bộ Liên lạc và thông tin đại chúng Nga Nikolai Nikiforov. (Nguồn: Reuters)

Reuters đưa tin, một tài khoản mạng xã hội của Bộ trưởng Bộ Liên lạc và thông tin đại chúng Nga Nikolai Nikiforov ngày 3/1 đã tạm thời bị chặn trong một vụ tấn công do các tin tặc tự xưng là một nhóm các nhà hoạt động của Thổ Nhĩ Kỳ thực hiện.

Tài khoản Instagram, trang web chia sẻ hình ảnh và video, của Bộ trưởng Nikiforov đã bị nhóm tin tặc Bortecine Cyber Team tấn công và đăng lên đó các hình ảnh quốc kỳ Thổ Nhĩ Kỳ, chân dung nhà sáng lập đất nước Mustafa Kemal Ataturk và một chiếc máy bay chiến đấu.
Xem truc tiep xo so mien trung tại đây
Instagram sau đó đã khôi phục được tài khoản và ảnh đại diện của ông Nikiforov, tuy nhiên, vị quan chức này phàn nàn rằng bộ phận hỗ trợ kỹ thuật của Instagram đã không phản ứng với vụ tấn công này trong suốt hơn 9 giờ đồng hồ.

Quan hệ Moskva-Ankara bị giáng một đòn mạnh sau khi máy bay tiêm kích của Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi máy bay ném bom Nga gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ-Syria hồi tháng 11, hành động mà Tổng thống Vladimir Putin mô tả là “đâm lén sau lưng”.

Xem xo so mien bac truc tiep tại đây