Tổng hợp kinh nghiệm cho bạn khi đi du lịch mùa mưa

Những kinh nghiệm bổ ích sau được haha tổng hợp từ rất nhiều chia sẻ quý báu của các bạn hay du lịch, các phượt thủ khi đi du lịch vào từng mùa, đặc biệt là mùa mưa. Cùng tìm hiểu chi tiết bạn nhé.

– Luôn đem theo chiếc dù và khăn choàng để giúp giữ ấm, đồng thời tránh bị cảm sốt do thời tiết thay đổi, Ngoài ra cũng nên chuẩn bị sẵn bao nylon cho các thiết bị máy móc. Nên cho quần áo, đồ dùng vào túi nylon hoặc túi chống thấm rồi mới để trong vali, balô.

Hình ảnh có liên quan

– Không được sấy đồ dùng bị ướt bên cạnh bếp lửa, dưới bóng đèn điện, bếp ga vì như thế đồ đạc sẽ bị biến dạng. Hãy sử dụng máy sấy tóc vì nó sẽ thổi khí nóng làm cho đồ dùng nhanh khô mà lại an toàn.

du lịch bằng xe máy hoặc đi bộ nhiều giờ ở vùng đất có mưa gió lầy lội. Luôn mang theo một phích nhỏ bằng inox để giữ thức uống luôn nóng ấm.

– Khi giày bị ướt, lấy báo cũ vò nhàu nhét vào bên trong giày và cứ hai giờ thay báo một lần, hôm sau giày sẽ khô ráo trở lại.

Kết quả hình ảnh cho giày bị ướt, lấy báo cũ vò nhàu nhét vào bên trong giày

Trong trường hợp cả giày và tất đều ướt, lấy giấy nylon hoặc tất nylon đi vào bên trong rồi mới đi tất ra ngoài. Khi giày ướt sũng, đi tất ấm rồi bọc tất nylon hoặc quấn giấy nylon ra ngoài rồi mới đi giày.

– Khi đi lại trong khu vực trơn trượt, nếu bị trượt đừng hốt hoảng và khựng chân lại mà cứ trượt theo đà và tìm cách dừng lại, như thế mới không bị ngã và tránh được tai nạn. Tương tự với việc di chuyển bằng xe máy, xe đạp trên đường trơn, đừng thắng gấp nếu không muốn bị ngã nhào.

– Du khách đi xe máy không nên bơm bánh xe quá căng vì đi dễ bị xóc. Không nên đi vào vệ cỏ vì xe dễ bị trơn trượt, mất lái.

Nên sử dụng mũ bảo hiểm kín đầu, có kính bảo vệ hoặc loại kính trắng, trong, có tác dụng chống bụi và bảo vệ mắt tốt khi mưa to trong khi vẫn nhìn rõ đường. Các trang bị này cũng cần được để nơi dễ lấy ra nhất, sẽ rất hữu ích khi mưa ập đến bất ngờ và nhanh.

Một trong những lỗi cơ bản mà nhiều du khách thường mắc phải là luôn bật đèn pha cực đại. Khi trời tối đen hoặc mưa, việc bật đèn pha sẽ làm giảm tầm nhìn của người đối diện, thậm chí có thể gây tai nạn không đáng có.

Du khách nên giữ xe luôn thẳng và khi cần nên thắng sớm hơn bình thường. Đầu tiên là đạp thắng nhẹ, rồi tăng dần mức độ, nên sử dụng thêm thắng tay, kết hợp đạp và nhả liên tục để tránh trượt, đảm bảo an toàn.

Ngoài ra cũng nên dán băng dính phản quang vào đèn xe, nón bảo hiểm để người đi đường dễ nhìn thấy mình. Không ở trên các đỉnh núi, đồi cao trơ trọi khi mưa vì có thể gặp sét đánh, không trú mưa dưới cột điện, bình điện, đường dây điện.

Nếu phải di chuyển trên đường bùn đất, lầy lội thì chú ý gạt bỏ bớt đất bám vào lốp, rửa sạch nếu có điều kiện trước khi di chuyển tiếp. Nếu đường quá trơn có thể dùng dây thừng hoặc dây xích quấn vào lốp xe để tăng độ bám.

Xem thêm nhiều bài biết về kinh nghiệm du lịch tại : xuyên việt