Tự trọng của Messi, Ronaldo và Van Gaal ở đâu?

Ngoài sức khỏe, địa vị xã hội, sổ đỏ chính chủ thì lòng tự trọng chính là tài sản quý giá nhất của con người. Cầu thủ cũng là con người nên cũng phải tuân theo quy luật trên. Nhưng xem ra, càng ngày, giới bóng đá càng kém khoản tự trọng.

Nói về chuyện chơi bóng với ket qua bong da hay thì chẳng mấy ai sánh được với anh Lionel Messi. Anh ấy không những là “Con của Chúa Trời” xuống Trái Đất để dạy chơi bóng mà còn là một người cực kỳ đạo mạo, không nhiễm bất cứ thói hư tật xấu nào mà giới cầu thủ thường vướng phải như gái gú, rượu chè, trò chơi, hoang phí.
Messi-tron-thue-la-thieu-long-tu-trong-kinh-khung
Ấy thế mà anh Messi lại thiếu đi lòng tự trọng. Đừng nhìn vào chuyện ai xúc phạm anh thì sẽ phải trả giá mà nghĩ rằng anh luôn đề cao lòng tự trọng đâu. Mà anh Messi còn chẳng có chút lòng tự trọng nào cả. Thu nhập ngất ngưởng, nhất nhì giới cầu thủ ấy thế mà anh Messi trốn thuế chui lủi như con nợ trốn tín dụng đen.
Nhiều người bảo anh bị oan, nhưng oan gì, có mà oan Thị Mầu. Những siêu sao thể thao, tiền đè chết người nhưng thường trốn thuế như Messi có mà đầy, bởi lòng tự trọng của họ luôn tỉ lệ nghịch với giá trị gia sản. Đồng bọn, à đồng đội của anh Messi là anh Mascherano cũng đang có nguy cơ “vào tù chăn kiến” cũng vì tội trốn thuế. Nếu không có gì đột biến, khả năng trong năm tới, 2 anh này gia nhập đội “juventù” là khá cao.
Mascherano-duoc-vinh-du-khoac-ao-doi-bong-moi

Mascherano được vinh dự khoác màu áo đội bóng mới

Anh Messi hay anh Mascherano xuất thân hèn kém, đói khổ thì thiếu lòng tự trọng do xót tiền. Đến anh Cristiano Ronaldo lại thiếu lòng tự trọng theo kiểu khác. Anh đường đường là đấng nam nhi, thân 10 thước rộng, 5 thước cao, bụng ngoài giun còn có 6 mũi, khí lực tràn trề ấy thế mà nỡ lòng nào đánh người như côn đồ đòi nợ hay đám oắt giang hồ “húng chó”.
Bóng đá đòi hỏi sự cao thượng, nhưng muốn có lòng cao thượng thì phải có lòng tự trọng. “Thím 7” chắc chắn chẳng có một gram tự trọng nên mới bắt chước Quan Công “Qua 3 ải, đánh 5 tướng” đến nỗi bị CĐV Betis nhổ bọt vào mặt mà không biết nhục.
Gì thì gì, nói về lòng tự trọng thì đám Messi, Mascherano, Ronaldo hay Van Gaal còn kém xa người Việt chúng ta. Không hiểu đám kia sẽ suy nghĩ thế nào khi đối diện với một ông giám đốc sở xây dựng của một tỉnh, người mà bất cứ ai muốn vào chào xã giao phải nộp ngay 10 triệu.
10 triệu mới chỉ là lễ ra mắt chào hỏi, chứ chưa nói đến chuyện làm việc này nọ. 10 triệu tưởng lớn nhưng thật ra rất nhỏ bởi lòng tự trọng của tay giám đốc sở kia chí ít cũng phải đáng giá nghìn vàng như Thúy Kiều 15 năm phiêu bạt ấy chứ. Không có 10 triệu, miễn chào.
Sa thai bác Van Gaal là khó lắm chứ không dễ như CĐV M.U hay tưởng tượng
Sa thải bác Van Gaal là khó lắm chứ không dễ như CĐV M.U hay tưởng tượng
Còn Van Gaal, kẻ đang trơ gan, dày mặt bất chấp hàng chục triệu CĐV M.U đang kêu gọi y hãy từ chức một cách tự trọng tỷ lệ livescore cho Van Gaal là rất cao nhưng cuối cùng đành tiệc nuối.  Như y vẫn ngồi “ị thị lị” trên băng ghế chỉ đạo M.U. Van Gaal quả không bằng một ông giám đốc khác ở ta, người sẵn lòng về hưu khi bị phát hiện đã quá tuổi làm việc.
Về thôi, “thanh thản như anh nông dân cày xong thửa ruộng”, miễn là ông vẫn được đến cơ quan hàng ngày vì “nước chè ở đó pha ngon quá” và được nhận tiền lương đầy đủ. Công việc để dành cho lớp trẻ kế cận, chứ ai thiếu tự trọng như Van Gaal, vẫn trơ trẽn làm HLV, bất chấp Ryan Giggs khó chịu lắm rồi.
Lione Messi, Cristiano Ronaldo, Van Gaal, xin các người hãy tự trọng hơn đi!