Tỷ phú thế giới chi triệu USD mua sự an toàn

Kqxs – Đối với các tỷ phú, an ninh là câu chuyện cực kỳ hệ trọng. Họ sẵn sàng chi triệu USD để sở hữu thiết bị tối tân nhất, nhằm có được sự an toàn tối đa.
Đối với một người dân Mỹ bình thường, hệ thống báo động là đủ để bảo đảm an toàn cho gia đình. Còn đối với những tỷ phú lo lắng về người biểu tình, bọn cướp hoặc bắt cóc, xsdt họ luôn không ngừng củng cố an ninh cho ngôi nhà, du thuyền, thậm chí là máy bay riêng của mình bằng những thiết bị an ninh tối tân nhất. Và giá cả cho những trang thiết bị này cũng xứng đáng với sự an toàn chúng mang lại.

ti-phu-chi-tien-bao-ve-an-toan
“Một hệ thống an ninh tại nhà của các tỷ phú thấp nhất cũng rơi vào khoảng 150.000 USD, và có thể đắt hơn rất nhiều”, Al Corbi, Chủ tịch Safe – Công ty chuyên cung cấp hệ thống an ninh cho tầng lớp siêu giàu cho biết. “Chi phí phụ thuộc vào mức độ đảm bảo an ninh, độ lớn của ngôi nhà và các chi tiết có liên quan khác”.
Một trong những dự án mới nhất của công ty Safe có giá trị lên đến 10 triệu USD. Đó là hệ thống an ninh tuyệt đối, du doan xo so 24/24 đảm bảo an toàn cho cuộc sống của một tỷ phú. “Hệ thống này đảm bảo an toàn cho chủ nhân ngay cả khi họ là những người cuối cùng còn sót lại trên trái đất”, Corbi khẳng định.
Sau đây là một số ví dụ về việc giới tỷ phú thế giới đã chi hàng núi tiền để đảm bảo an toàn cho mình và gia đình. Giá cả của các loại thiết bị rất đa dạng, nên con số trích ra ở đây được dựa trên bảng giá của công ty Safe có trụ sở tại Hollywood Hills, Los Angeles.
1. Hệ thống an ninh cơ sở
Chi phí: 150.000 USD
Các tỷ phú hiện nay có thể tạo ra một chốn an toàn tuyệt đối ngay tại dinh thự gia đình. Lắp đặt các loại cửa, tường, và sàn nhà chống đạn và chống bom, toàn bộ ngôi nhà, từ phòng ngủ cho tới phòng tắm đều được an toàn. Gia đình các tỷ phú có thể an tâm sống thoải mái trong ngôi nhà của mình.
“Mặc dù bạn không nhìn thấy bất kỳ dấu hiệu nào của các biện pháp an ninh, nhưng đó đích thị là một pháo đài.”, Al Corbi cho biết. “Hệ thống an ninh không phải là thứ gì làm bạn cảm thấy khó chịu và bị gò bó. Trái lại, nó giải phóng chủ nhân. Một khi sở hữu nó, bạn có thể an tâm với cuộc sống của mình”.

2. Trung tâm điều khiển và camera
Chi phí: 150.000 USD
Trong pháo đài an toàn, có một căn phòng quan trọng là trung tâm điều khiển. Nhờ các camera đặt ở những vị trí quan trọng bên trong và bên ngoài ngôi nhà, những người ở trong nhà có thể nhìn thấy toàn bộ căn nhà qua máy tính hoặc máy tính bảng. Họ cũng có thể liên hệ với những người ở trong nhà và cùng triển khai các biện pháp an ninh trong trường hợp cần thiết.

3. Súng ngầm
Chi phí: Không công bố
Thiết bị này không giống bất kỳ loại vũ khí nào nhưng hoàn toàn có thể gây chết người. Ẩn dưới tường hoặc trần nhà, lẫn trong đồ đạc, kiến trúc của ngôi nhà, nó sẵn sàng nhả đạn khi được kích hoạt.
Loại vũ khí này có thể được điều khiển từ xa, và sẽ yêu cầu xác thực trước khi kích hoạt.

4. Thiết bị nhả khói mù
Chi phí: 7.000-10.000 USD
Đây là cách không gây chết người để ngăn chặn những kẻ xâm nhập không có vũ khí. Máy nhả khói mù được đặt tại một hay nhiều khu vực trong nhà. Khi được kích hoạt, máy này sẽ vô hiệu hóa kẻ xâm nhập bằng cách nhả khói lẫn hơp chất gây buồn ngủ hoặc hơi cay. Máy nhả khói mù là một phần trong hệ thống phòng thủ chủ chốt được truy cập từ xa. Với giá 10.000 USD, đây là thiết bị có giá phải chăng ngay cả với những người bình thường.

5. Sân bay cho trực thăng
Chi phí: 6.000-100.000 USD
Nếu cần phải thoát khỏi ngôi nhà ngay lập tức, sân bay dành cho trực thăng được đặt trên nóc nhà có thể cho phép trực thăng lập tức đưa chủ nhân bay đến nơi an toàn.
Bãi đáp trực thăng kiểu này đặc biệt quan trọng với những khu vực hay chịu động đất hoặc hỏa hoạn. Với trường hợp thiên tai xảy ra khiến đường xá hư hỏng, không hoạt đông được, người trong nhà sẽ không thể thoát ra ngoài, hay trong tình huống cần cấp cứu khẩn cấp, đây là một biện pháp cực kỳ hữu hiệu.Thậm chí máy bay có thể kết hợp với trụ nước cứu hỏa để chữa cháy kịp thời.

6. Nhà tắm sinh học
Chi phí: 5.000 USD
Loại nhà tắm kiểu này nhìn vẫn đẹp và đáp ứng đúng nhu cầu sử dụng, nhưng nó cũng được đùng với mục đích khác khi được gắn chức năng “tẩy rửa sinh học”. Trong trường hợp bị tấn công bằng vũ khí sinh học đột ngột, loại thiết bị này ngay lập tức tự động loại bỏ chất hóa học và sinh học gây hại mà không cần phải cài đặt hay lập trình trước.

7. Hầm trú ẩn
Chi phí: từ 50.000 USD trở lên
Hầm trú ẩn hay còn gọi là NBC Shelter – được thiết kế chống lại các hình thức tấn công hạt nhân (Nuclear), sinh học (Biological) và hóa học (Chemical). Hầm nằm sâu dưới lòng đất và có cửa chống bom đạn. Nơi đây cũng có đầy đủ mọi thứ mà một tỷ phú cần để sống trong vòng ít nhất 3 tháng, như đồ ăn, thức uống, không khí trong lành, thậm chí cả sâm panh.
Nếu chủ nhà muốn thoát ra trong trường hợp gặp thảm họa, họ có thể dùng mặt nạ. Giá cả của loại hầm này giao động từ 50.000 USD lên đến hàng triệu USD, không phải ở mức độ an ninh mà ở các thiết bị bên trong. Càng đắt tiền, người dùng sẽ càng cảm thấy thoải mái hơn trong suốt thời gian ở trong hầm, đặc biệt nếu họ muốn trú ẩn trong thời gian dài, tránh những đe dọa lớn.

8. Thiết bị chống tên lửa
Chi phí: Xấp xỉ 1 triệu USD
Các tỷ phú muốn đi lại được tự do thì có thể dùng trực thăng riêng như Gulfstream G4 (ảnh trái). Nhưng sự tiện lợi này sẽ đi cùng với nguy cơ bị tấn công. Tuy nhiên có một số máy bay trên thế giới được trang bị thiết bị chống lại sự tấn công của các loại tên lửa.
Thiết bị loại này bao gồm hệ thống gây nhiễu hoặc ngăn chặn máy dò sóng của các tên lửa. BAE Systems, một trong những tập đoàn vũ khí hàng đầu thế giới cho biết, loại thiết bị này trị giá khoảng 1 triệu USD.

9. Pháo đài nổi
Chi phí: 250.000 – 500.000 USD (cho một cabin đơn có cửa sổ)
Các siêu du thuyền và chủ nhân siêu giàu của chúng có thể là mục tiêu cho cướp biển và khủng bố, vì thế các tỷ phú có nhiều lựa chọn để biến các món đồ chơi đắt tiền này thành các pháo đài an toàn. Ý tưởng an ninh cho pháo đài nổi cũng tương tự như an ninh cho ngôi nhà, nhưng sẽ đắt hơn vì không ở trên cạn. Một siêu du thuyền cỡ như Harbour Island (ảnh trái) được trang bị kính chống đạn đạo hoàn chỉnh và có thức ăn đủ dùng trong 3 ngày.
Chủ nhân cũng có thể liên lạc ngay từ trên tàu, để báo cho cảnh sát và xin cứu trọ. Thiết bị này cho phép đoàn thủy thủ duy trì liên lạc và kiểm soát con tàu.
Thực tế, các tỷ phú hoàn toàn có lý do để thận trọng. Hồ sơ Hải quân Mỹ cho biết, bốn chiếc du thuyền đã bị cướp biển tấn công trong năm 2011.

10. Hệ thống theo dõi bước chân
Chi phí: 30.000 (cho một chiếc siêu du thuyền cỡ vừa)
Do kích thước khổng lồ của các siêu du thuyền, cướp biển hoàn toàn có thể đột nhập du thuyền mà không ai biết. Đó là lý do tại sao một số tỷ phú sở hữu du thuyền quyến định lắp đặt hệ thống an ninh trên boong tàu nhằm phát hiện bước chân.
Nếu có bất cứ ai leo lên tàu, ngay khi họ đặt một chân xuống, hệ thống an ninh sẽ lập tức cảnh báo các nhân viên và ngay lập tức đưa camera của du thuyền quay vào vị trí của kẻ đột nhập.