Uống rượu buổi trưa, cục trưởng thi hành án Long An bị kiểm điểm

Khi phát hiện Cục trưởng Thi hành án Dân sự tỉnh Long An uống rượu vào buổi trưa ngày làm việc, Bộ Tư pháp đã yêu cầu kiểm điểm và cắt thi đua của ông này.  Xem thêm ket qua xo so da nang hôm nay tại đây. 
co-quan-cong-an-lay-loi-khai-cua-huy-tai-benh-vien-bb-baaadoKtEK

Ngày 8/4, Thứ trưởng kiêm Chánh văn phòng Bộ Tư pháp Trần Tiến Dũng cho biết sau 3 năm thực hiện Chỉ thị 02 do Bộ ban với nội dung hành cấm cán bộ uống rượu bia ngay trước, trong giờ làm việc và buổi trưa ngày làm việc, kết quả cho thấy quy định đã đi vào cuộc sống. Bên cạnh đó là thông tin xo so kien giang hôm nay,

Qua quá trình thực hiện, theo ông Dũng, hầu như không phát hiện cán bộ nào uống rượu, bia vào buổi trưa. Đến nay, Bộ mới phát hiện một cán bộ là Cục trưởng Thi hành án Dân sự tỉnh Long An Nguyễn Văn Gấu. Khi phát hiện ông Gấu uống rượu vào buổi trưa, Bộ đã yêu cầu kiểm điểm và cắt thi đua của ông này. Toàn ngành thi hành án cũng có nhắc nhở chung.

Theo  tờ soi cau mien bac Hiệu quả của chỉ thị trên theo ông Dũng là tốt bởi uống rượu bia buổi trưa, hiệu suất làm việc buổi chiều giảm hẳn. Trong quá trình triển khai, Bộ thành lập một số tổ công tác đi kiểm tra các quán quanh cơ quan, nhưng không phát hiện sai phạm.

Chỉ thị 02 do Bộ Tư pháp ban hành năm 2013 có nội dung cấm cán bộ trong ngành uống rượu, bia hoặc đồ uống có cồn ngay trước và trong giờ làm việc, giờ nghỉ trưa của ngày làm việc. Lệnh cấm được áp dụng cả khi tổ chức hội nghị, tiếp khách. Quy định này được ghi vào quy chế làm việc của các cơ quan trong ngành. Trường hợp cần thiết, Bộ tổ chức cho cán bộ, công chức, viên chức ký cam kết.

Khi đưa chỉ thị vào thực tiễn, Bộ trưởng Hà Hùng Cường đã đề nghị thông tin cán bộ vi phạm quy định về thủ trưởng cơ quan, đơn vị quản lý trực tiếp người đó. Nếu xảy ra trong trụ sở Bộ báo cho Chánh văn phòng Bộ. Việc chấp hành tốt chỉ thị này sẽ là căn cứ đánh giá, xếp loại cán bộ và bình chọn thi đua của đơn vị.Các bạn quan tâm sxkg hôm nay tại đây.

Người đứng đầu ngành tư pháp cũng chỉ đạo các nhà ăn, căng-tin không phục vụ hoặc bán rượu, bia vào buổi sáng, buổi trưa ngày làm việc. Hàng tháng, thủ trưởng các đơn vị báo cáo lãnh đạo Bộ về tình hình thực hiện chỉ thị này.