Vận tải cơ chiến lược C-5 Mỹ hỏng phanh khi cất cánh

Tin tuc moi nhat – Phi hành đoàn vận tải cơ C-5 Mỹ buộc phải sơ tán ngay trước khi cất cánh do máy bay bị hỏng bộ phận hãm tốc.

Vận tải cơ chiến lược C-5 Mỹ hỏng phanh khi cất cánh
Một chiếc vận tải cơ chiến lược C-5 của Mỹ. Ảnh:USAF.

Một chiếc vận tải cơ chiến lược của Mỹ C-5M Galaxy ngày 20/5 bất ngờ hỏng bộ phận hãm tốc ngay trước khi cất cánh ở căn cứ không quân Yokota, phía tây thủ đô Tokyo, Nhật Bản, theo Military.

Theo đại diện không quân Mỹ, nhân viên kỹ thuật đã phát hiện ra lỗi của phanh trong quá trình di chuyển máy bay ra đường băng. Lực lượng cứu hộ ngay lập tức có mặt để khắc phục sự cố trong khi toàn bộ phi hành đoàn được sơ tán an toàn qua cửa thoát hiểm.

Đại diện phi đoàn vận tải 374 Mỹ cho biết máy bay sẽ ở lại Yokota đến khi sự cố được khắc phục hoàn toàn.

Ngày 22/5, chiếc C-5M Galaxy số hiệu 86-0020 của không quân Mỹ cũng phải hạ cánh khẩn cấp bằng bụng tại căn cứ không quân Rota, Tây Ban Nha do hỏng càng đáp phía trước.

Máy bay C-5 Galaxy do hãng Lockheed Martin chế tạo là vận tải cơ lớn nhất trong biên chế không quân Mỹ, đủ sức chở theo một đơn vị sẵn sàng chiến đấu hoặc vật tư thiết yếu đến bất kỳ nơi nào trên thế giới.

Với chiều dài hơn 91 m cùng khoang chứa hàng dài 36 m, rộng hơn 5 m, C-5 có khả năng mang 142 tấn hàng hóa, tương đương trọng lượng của hai xe tăng M1A1 Abrams. Xem thêm tin tức tai nạn giao thông mới nhất ở đây.

Máy bay C-5 hạ cánh bằng bụng xuống căn cứ ở Đức năm 1986.

Nguồn: Tin tức