Vụ nữ sinh bị khống chế ở CĐ Y Thái Bình: Nhà trường lên tiếng

Theo tờ xo so đưa tin “Nam thanh niên có tình cảm nhưng em H. không đồng ý vì nói rằng là đang học. Cậu này yêu đơn phương, quẫn trí nên có hành động bộc phát thôi”, cô Nguyễn Thị Thu Dung cho biết. 

Sự việc Nguyễn Văn Đức (trú tại xã Thái Phúc, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình) khống chế nữ sinh Đinh Thị Th. (SN 1997, trú tại thôn Thanh Lâm, xã Đông Minh, huyện Tiền Hải) để đòi gặp người mình yêu đang học cùng trường là Đ.T.T.H (20 tuổi, xã Thụy Thanh, huyện Thái Thụy, Thái Bình) vào ngày 4/4 đến nay vẫn là chủ đề bàn tán của nhiều người dân nơi đây.

Nhiều người dân khi biết sự việc đã bày tỏ lòng cảm thông với nữ sinh Đỗ Thị Th. nạn nhân bị Đức khống chế, và mong Th. sớm bình phục để tiếp tục học hành. Bên cạnh đó, có những ý kiến trái chiều nhau xung quanh hành vi của Nguyễn Văn Đức.

Nhiều người cho rằng Đức xứng đáng phải chịu sự trừng phạt của pháp luật, nhưng có nhiều người bày tỏ cảm thông với hành vi của Đức là do suy nghĩ bộc phát, thiếu kiềm chế nên mới hành động như vậy.  Xem thêm xstd hôm nay tại đây.

Trước những thông tin trái chiều nhau đang được thêu dệt lên xung quanh vụ việc này, phóng viên đã về trường CĐ Y Thái Bình để tìm hiểu.

Trao đổi với phóng viên, cô Nguyễn Thị Thu Dung Phó Hiệu trưởng trường CĐ Y Thái Bình cho biết, nhà trường không bao giờ mong muốn những việc như này xảy ra, vụ việc cơ bản giải quyết xong, sức khỏe em Th. đã dần ổn định.

Trường CĐ Y Thái Bình nơi xảy ra sự việc.
Trường CĐ Y Thái Bình nơi xảy ra sự việc.

“Nhà trường làm công tác bảo vệ an ninh tốt, ai ra vào trường cũng phải báo cáo và nói rõ lý do. Vụ việc vừa qua thì bảo vệ đã làm hết trách nhiệm, khi nam thanh niên này vào đòi cho gặp học sinh thì bảo vệ đã không đồng ý và đề nghị ra ngoài.  Bên cạnh đó là kết qua xsmt tại đây.

Đến khi nam thanh niên đó đứng ngoài nấp, rồi các em học sinh đi học về rồi cậu ta túm lấy em Th. dùng dao uy hiếp bắt đưa vào trường để gặp người yêu.

Em Th. và em H. – người yêu nam thanh niên kia không quen biết nhau. Cậu ta túm lấy ngẫu nhiên, bất ngờ chứ không phải là bạn nhau”, cô Nguyễn Thị Thu Dung cho biết.

Sau khi giải cứu em Th. khỏi Nguyễn Văn Đức, nhà trường đã lập tức đưa em Th. đến phòng khám của nhà trường ngay để thăm khám. Do Th. bị tưới xăng lên người lâu quá nên bị bỏng dột. Hiện Th. đang được điều trị bằng chuyên môn và được mọi người động viên để nhanh chóng bình phục.  Các bạn qua tâm xsmn xem chi tiết tại đây.

“Lúc đó, nhà trường đã có mặt ngay để động viên kịp thời em Th. và ban đầu hỗ trợ cho em ấy 1 triệu đồng. Hiện, em Th. đang điều trị tại khoa chấn thương của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình. Còn nữ sinh tên H. mà nam thanh niên đó đòi gặp thì nhà trường cũng giúp em ấy ổn định tinh thần và đã đi học lại được rồi”, cô Dung chia sẻ thêm.

Trước thông tin cho rằng, 2 nữ sinh vừa qua là bạn của nhau, cô Nguyễn Thị Thu Dung cho rằng, đó là thông tin không chính xác.

Hiện sức khỏe của Nguyễn Văn Đức đã qua cơn nguy kịch.
Hiện sức khỏe của Nguyễn Văn Đức đã qua cơn nguy kịch.

“Hai bạn này không hề yêu nhau, trước kia học cùng trường, cùng khóa nhưng khác lớp. em H. kể lại là nam thanh niên này có tình cảm nhưng em H. không đồng ý vì bảo đang học. Cậu này yêu đơn phương, quẫn trí nên nên có hành động bộc phát thôi. Ngay buổi chiều hôm đó, nhà trường vẫn học bình thường, còn với lớp mà 2 học sinh đang học thì sáng hôm sau đã lên giải thích rõ để cho học sinh hiểu”, cô Dung thông tin.

Nhà trường thiết lập đường dây nóng với công an, có bất cứ việc gì là báo công an. Còn học sinh nhà trường quản rất chặt chẽ, có sự việc gì nhà trường sẽ thông báo về cho phụ huynh.

Trước đó, khi xảy ra sự việc, nhà trường phối hợp với cơ quan chức năng, thành lập các tổ y tế cấp cứu đề phòng những trường hợp bị thương đồng thời bảo vệ học sinh. Khi thấy nam thanh niên kia bị thương, nhà trường đã sơ cứu kịp thời nam thanh niên vì vết thương thấu phối nguy hiểm tính mạng, nếu không sơ cứu ngay có thể nam thanh niên đó đã tử vong.

Chia sẻ về tình hình lúc đó, cô Nguyễn Thị Thu Dung cho rằng, lúc đó nhà trường không nghĩ là nam thanh niên phạm luật hay không mà chỉ có suy nghĩ là cứu người bởi tính nhân văn.

“Cậu ta xử lý thế nào là quy định pháp luật, hành động cậu ta làm phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Nhưng bên cạnh đó, cũng phải tìm hiểu nguyên nhân bởi pháp luật cũng có tính nhân văn. Cậu đó mới có 19 tuổi, tâm lý chưa ổn định, dễ kích động giờ phải có biện pháp tâm lý để tránh bị kích động”, cô Dung chia sẻ.

Qua vụ việc này, cô Dung mong rằng các bạn học sinh phải xác định được công việc của mình, học tập thì phải chú tâm học tập, phải chấp hành nghiêm túc nội quy của nhà trường để có những suy nghĩ đúng đắn, tránh bị kích động.

Bên cạnh đó, nhà trường sẽ theo sát các em, theo dõi các em để nắm bắt được tình hình các em.

Hiện, Nguyễn Văn Đức đã qua cơn nguy kịch sau khi được các bác sĩ phẫu thuật cấp cứu. Còn em Đỗ Thị T. đang được các bác sĩ điều trị và dần ổn định.

Vụ việc đang được cơ quan công an điều tra làm rõ theo quy định của pháp luật.