Xác định được danh sách 20 quân nhân Nga tham gia vụ MH17

Các trang mạng Nga ngày 4/1 cho biết nhóm phóng viên-chuyên gia có tên Bellingcat, tham gia điều tra theo nguồn mở, đã xác định được danh sách 20 quân nhân Nga, dính líu đến vụ tai nạn MH17.

Xem xsmn truc tiep  tại đây

MH17_Malaysia_Airlines1
Một phần c ở làng Grabovo, cách Donetsk, Ukraine khoảng 80km về phía Đông ngày 20/11/2014. (Nguồn: Reuters/TTXVN)

Các trang mạng Nga ngày 4/1 cho biết nhóm phóng viên-chuyên gia có tên Bellingcat, tham gia điều tra theo nguồn mở, đã xác định được danh sách 20 quân nhân Nga, dính líu đến vụ tai nạn máy bay Boeing 777, chuyến MH17 của Hãng hàng không Malaysia Airlines ở miền Đông Ukraine ngày 17/7/2014, làm toàn bộ 298 người trên máy bay thiệt mạng.

Trong cuộc phỏng vấn với trang mạng NOS, người sáng lập Bellingcat, bà Elliot Higgins cho biết một bản báo cáo, trong đó có tên, tuổi và ảnh các quân nhân Nga, 2 tuần trước được trao cho Văn phòng Công tố Hà Lan. Nhóm điều tra về những người chịu trách nhiệm trong vụ MH17 sẽ nhận được báo cáo này.
Xem truc tiep xo so mien trung tại đây

Công tố viên Hà Lan cho biết họ đã nhận các dữ liệu từ Bellingcat. Tất cả thông tin sẽ được cung cấp cho nhóm điều tra và nếu cần sẽ đưa vào cuộc điều tra hình sự. Bellingcat đang hợp tác với nhóm điều tra gồm các chuyên gia của Hà Lan, Bỉ, Malaysia, Ukraine và Australia.

Ngày 13/10/2015, Ủy ban điều tra quốc tế đã công bố kết luận vụ tai nạn máy bay này. Báo cáo cho rằng chiếc máy bay xấu số trúng một quả tên lửa 9M314M của hệ thống tên lửa Buk.

Xem xo so mien nam  tại đây