Xuất hiện thêm nhiều SV Việt ở Úc mất tiền tỷ vì vé máy bay

“Đã có nhiều sinh viên hơn dự kiến đến đồn cảnh sát để trình báo sự việc. Hiện, Hội du học sinh đang cùng kêu gọi các du học sinh mua vé máy bay của Vi Tran tập hợp nhau lại để cùng làm đơn”.

Xem sxmb tại đây

Tin tức báo Tiền phong đăng tải, theo thông tin từ Hội du học sinh Việt Nam tại Úc, sau khi sự việc sinh viên bị lừa khi mua vé máy bay online của Vi Tran bị lộ, số người đến sở cảnh sát Úc trình báo bị lừa lên tới con số 317 người với số tiền lên 400.000 AUD (khoảng 6,4 tỷ đồng).
Hoành Anh, một du học sinh Việt Nam tại Úc chia sẻ: “Đã có nhiều sinh viên hơn dự kiến đến đồn cảnh sát để trình báo sự việc. Hiện, Hội du học sinh đang cùng kêu gọi các du học sinh mua vé máy bay của Vi Tran tập hợp nhau lại để cùng làm một đơn đề nghị Cảnh sát Liên bang Úc vào cuộc điều tra, đồng thời đề nghị sự giúp đỡ của Đại sứ quán Việt Nam tại Úc cũng như hãng hàng không VietNam Airlines.”
vi
Tài khoản Facebook của Vi Tran dùng để giao dịch với khách hiện đã đóng cửa.
Sáng ngày 7/1, ông Hoàng Minh Sơn, Tổng lãnh sứ quán Việt Nam tại Sydney -Úc đã có buổi gặp gỡ, trao đổi với đại diện hội du học sinh, hướng dẫn hội làm thủ tục pháp lý cần thiết để gửi cảnh sát nước sở tại. Phía lãnh sứ quán Việt Nam cũng yêu cầu hãng bay VietNam Airlines cung cấp thông tin đặt vé, hủy vé của người có tên Vi Tran.
 Xem kết quả xsmn tại đây
Tuy nhiên, Vi Tran được hãng bay xác nhận không phải là đại lý chính thức có hợp đồng thương mại với hãng. Dẫu vậy, đại diện VietNam Airlines cũng chủ động phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Úc và các nạn nhân để tìm hướng giải quyết.
Được biết, Vi Tran là một nick giả của “đại lý” bán vé bay. Sau khi sự việc bị phát lộ, người này đã khóa tài khoản, tắt điện thoại. Chiêu của “chủ đại lý” này là trước đó bán vé khá mềm cho nhiều người để lấy lòng tin.
Hình thức bán vé online, khách hàng chuyển tiền vào tài khoản, Vi Tran xuất vé có đủ ngày, giờ bay, thông tin chuyến bay. Tuy nhiên, gần đây, Vi Tran đã hủy hàng loạt chuyến bay của khách. Vì vậy, hàng trăm du học sinh rơi vào cảnh khóc dở, mếu dở khi sát Tết mới phát hiện vé ảo.
Báo VOV thông tin, P.M.H, du học sinh đang theo học ở Sydney kể: “Qua giới thiệu của bạn bè về một cô gái tên Vi Tran, chuyên bán vé máy bay cho du học sinh ở Úc với giá tốt và rất nhiệt tình, nên em tin tưởng liên hệ qua Faebook và đặt mua vé về Việt Nam ngày 14/12, bay lúc 11h 50, với số tiền 1.140 AUD”.
 Xem xs mt tại đây
Không may như P.M.H , một du học sinh khác tên Đ.L.S cũng đang theo học ở Sydney kể: “Em mua vé thông qua đại lý của Vi Tran cho chuyến bay ngày 20/12. Đến khuya ngày 19/12, Vi Tran gọi em nói là hãng máy bay nhét thêm người vào nên có thể em không có vé lên chuyến bay ngày 20/12 mà phải chuyển qua ngày khác. Sau đó Vi Tran hứa trả lại tiền cho em nhưng đến giờ vẫn chưa thấy tăm hơi. Khi hỏi ra thì mới biết, với ai Vi Tran cũng dùng chiêu tương tự”.
Hiện nhiều du học sinh Việt Nam ở Australia mua vé máy bay thông qua Vi Tran đang đứng ngồi không yên vì mã vé không có giá trị, dù tiền đã thanh toán hết; trong khi Vi Tran biệt vô âm tín. Trong chiều cùng ngày, nhiều sinh viên đã liên hệ với cảnh sát sở tại trình báo về vụ lừa đảo và đang liên hệ với Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Sydney để nhờ can thiệp.
 Xem xstg tại đây