Bị cấm bay 6 tháng vì… “sang Bangkok đánh bom”

Cán bộ công an cửa khẩu Sân bay quốc tế Nội Bài hỏi đi hỏi lại mục đích xuất cảnh sang Bangkok (Thái Lan) trên chuyến bay VJ901, song nam hành khách 20 tuổi vẫn đáp: “Sang Bangkok đánh bom”.

  • Cập nhật kết quả xsmb hôm nay một cách nhanh chóng và chính xác nhất

Bị cấm bay 6 tháng vì... “sang Bangkok đánh bom” - 1

Được cán bộ cửa khẩu hỏi đi hỏi lại, nhưng anh Long vẫn nói “sang Bangkok đánh bom” (ảnh minh họa)

Tin từ Cảng vụ Hàng không Miền Bắc ngày 11-5 cho biết cơ quan chức năng tại Sân bay quốc tế Nội Bài đã có quyết định phạt hành chính 4 triệu đồng đối với một nam hành khách có hành vi dọa đánh bom trên máy bay. Xem kết quả xo so truc tiep từ trường quay một cách nhanh nhất tại đây

Hành khách vi phạm là anh Đào Hồng Long (SN 1996, quê quán Hải Phòng), có vé đi trên chuyến bay VJ901 của hãng hàng không tư nhân Vietjet Air, hành trình Nội Bài – Bangkok (Thái Lan).

Anh Đào Hồng Long đi một mình, không có hành lý xách tay hay ký gửi. Khi làm thủ tục xuất cảnh tại cơ quan Công an cửa khẩu để vào khu vực cách ly nhà ga quốc tế đi của sân bay, cán bộ công an cửa khẩu hỏi anh Long mục đích sang Thái Lan là gì, anh Long trả lời: “Sang Bangkok đánh bom”. Cán bộ công an hỏi lại một lần nữa, anh Đào Hồng Long vẫn nói: “Sang Bangkok đánh bom” nên cơ quan chức năng đã giữ anh Long lại để cắt bay, xét hỏi. Xem thêm kết quả xsmn tại đây

Sau đó, hành khách Đào Hồng Long mới tự nhận mình đã nói đùa.

Cảng vụ Hàng không miền Bắc sau đó đã quyết định xử phạt hành chính hành khách “nói đùa đánh bom” và báo cáo Cục Hàng không Việt Nam. Cục Hàng không Việt Nam đã ra quyết định cấm bay 6 tháng đối với hành khách Long.