Điểm mặt 5 cầu thủ triển vọng nhất U18 Việt Nam

Tháng Chín 15, 2017 at 4:45 chiều
Chức năng bình luận bị tắt ở Điểm mặt 5 cầu thủ triển vọng nhất U18 Việt Nam

Dù chia tay sớm ở VCK U18 Đông Nam Á 2017 nhưng nhiều cầu thủ U18 Việt Nam vẫn để lại dấu ấn với màn trình diễn có triển vọng. Và dưới đây tôi sẽ không đề cập đến cái tên Đoàn Văn Hậu trong số những cầu thủ tại U18 , bởi vì hiện tại Đoàn Văn Hậu đang chơi chính tại U22 Việt Nam và rất ít khi thi đấu tại U18. Và cậu ấy được xem là cầu thủ nổi bật nhất trong số các cầu thủ cùng trang lứa. Và dưới đây là 5 cái tên nổi bật nhất cũng đáng để chú ý theo nhận định bóng đá của các chuyên gia bình chọn.

1. Bùi Hoàng Việt Anh (trung vệ) 
Với lối chơi thông minh, che chắn tốt, tranh chấp khôn ngoan, Bùi Hoàng Việt Anh thực sự là chỗ dựa an toàn ở hàng phòng ngự. Đó cũng là lý do vì sao anh đá chính trong cả 4 trận của U18 Việt Nam tại vòng bảng VCK U18 Đông Nam Á 2017. Ngoài kỹ năng phòng thủ, Việt Anh cũng đóng góp nhiều cho mặt trận tấn công. Hai bàn thắng cùng một đường kiến tạo là minh chứng rõ nét cho điều đó.
Điểm mặt 5 cầu thủ triển vọng nhất U18 Việt Nam
2. Lê Văn Công (tiền vệ trung tâm) 
Không đá tiền đạo nhưng Lê Văn Công lại là cầu thủ ghi được nhiều bàn thắng nhất cho đội tuyển U18 Việt Nam tại VCK U18 Đông Nam Á với 3 pha lập công theo như kết quả bóng đá trực tuyến đã thống kê. Tiền vệ của Hà Nội cho thấy tiềm năng trong cách cài đè, tranh chấp, chọn thời điểm để chớp cơ hội. Sẽ là thiếu sót nếu không nhắc đến việc bao quát tuyến giữa tốt của Văn Công. Sự vắng mặt của anh trong thời điểm cuối trận với Myanmar vô hình khiến U18 Việt Nam mất khả năng kiểm soát khu vực trung tâm.
Điểm mặt 5 cầu thủ triển vọng nhất U18 Việt Nam
Lê Văn Công ghi nhiều bàn nhất cho U18 Việt Nam – Ảnh: MFF
3. Lê Xuân Tú (tiền vệ phải) 
Xuân Tú là người mở hàng bàn thắng cho đội tuyển U18 Việt Nam tại VCK U18 Đông Nam Á. Được bố trí ở hành lang phải song cầu thủ này thi đấu linh hoạt khi thường di chuyển cắt mặt vào vòng cấm để tạo nên mũi tấn công thứ hai trong sơ đồ 4-2-3-1 của HLV Hoàng Anh Tuấn. Ngoài 2 hai bàn thắng có được, Xuân Tú cũng là người kiến tạo để Hồng Sơn trở thành cầu thủ Việt Nam ghi bàn thắng nhanh nhất trong lịch sử 15 năm hệ thống giải từ U18 – U20 Đông Nam Á.
Điểm mặt 5 cầu thủ triển vọng nhất U18 Việt Nam
Lê Xuân Tú hoàn thành nhiệm vụ bên hành lang phải của U18 Việt Nam – Ảnh: MFF
4. Lê Văn Xuân (hậu vệ phải) 
Năng nổ tham gia tấn công là điểm cộng của Lê Văn Xuân. Cầu thủ này thường xuyên dâng cao để phối hợp chồng biên cho Tiến Anh trước khi tạo nên những đường chuyền khá đa dạng vào vòng cấm địa. Anh là chân kiến tạo tốt nhất của U18 Việt Nam với tổng cộng 3 đường chuyền thành bàn.
Điểm mặt 5 cầu thủ triển vọng nhất U18 Việt Nam
Lê Văn Xuân kiến tạo nhiều nhất cho đội tuyển U18 Việt Nam
5. Phạm Văn Luân (tiền vệ trung tâm) 
Nếu nói về phương diện tấn công, Văn Luân chỉ đóng góp vào 1 trong số 17 bàn của U18 Việt Nam ở giải lần này. Đó là đường chuyền cho Văn Nam ghi bàn vào lưới Indonesia, gợi nhớ lại pha đánh đầu ngược xuất thần của Lê Công Vinh cách đây 10 năm về trước. Song dấu ấn của Văn Luân được đánh giá ở tiêu chí phòng ngự. Khả năng cắt bóng, tranh chấp mạnh mẽ và phối hợp tốt với hàng phòng ngự giúp U18 Việt Nam chơi tốt trong phần lớn vòng bảng. Đáng tiếc sau khi anh phải rời sân giữa chừng vì chấn thương ở giai đoạn cuối trận với Myanmar, Việt Nam đã để thua ngược 1-2 và phải chia tay VCK U18 Đông Nam Á 2017.
Điểm mặt 5 cầu thủ triển vọng nhất U18 Việt Nam
Phạm Văn Luân thi đấu đáng khen ở vị trí mỏ neo của hàng tiền vệ U18 Việt Nam tại giải lần này – Ảnh: MFF
Dù không may mắn và phải chia tay tại lượt trận VCK U18 ĐÔNG NAM Á , nhưng các cầu thủ U18 Việt Nam vẫn được các tờ báo bóng đá nước ngoài hết lời khen ngợi về lối chơi và phong cách biểu diển . Có thể do sơ suất của thủ môn vào trận thi đấu gặp Malaysia đã khiến cho U18 phải sớm ra về tại vòng bảng.