MU, điều gì là nhục nhã nhất….

Kqbd – Ngày xưa, Man United bách chiến bách thắng oai phong, còn bây giờ, mỗi trận đấu lại là nỗi nhục lớn của M.U. Đến nỗi, vị chủ tịch của Hiệp hội taxi Việt Nam còn khẳng khái: “Nếu các hãng taxi không giảm giá cước theo giá nhiên liệu thì còn nhục hơn cả M.U thua Midtjylland”.

Nhờ Van Gaal mà M.U cứ thế nhục dần

Nhờ Van Gaal mà M.U cứ thế nhục dần

Giá xăng vừa tăng, lập tức hàng vạn thứ giá cả tăng, trong đó nhanh nhẩu nhất là anh taxi và các hãng xe. Khách hàng chấp nhận điều đó một cách đương nhiên, như chấp nhận việc các anh taxi chạy lòng vòng mua đường hay dùng chiêu trò nhảy công tơ mét; cũng như chấp nhận bị nhồi nhét như gà lợn trong mỗi chuyến xe đầu năm.
—>> Cập nhật bang xep hang ngoai hang anh
Nhưng giá xăng dầu giảm cả chục lần thì các anh lại lần khân không chịu hạ giá cước. Nói thật, da mặt các anh còn dày hơn cả da mặt ngài Van Gaal khi kiên quyết không chịu từ chức. Sau này đến kỳ lột xác, các anh nhớ lượm da mặt mà đóng giày, kẻo phí. Bị khách hàng kêu ca quá trời, mới hôm qua, ông chủ tịch Hiệp hội taxi đành kêu gọi: “Phải hạ cước, không thì nhục hơn cả M.U”.
Tuy nhiên, ông Van Gaal và ông chủ tịch Hiệp hội taxi đừng quá buồn. Danh hiệu nhục nhất cũng chưa phải là các vị đâu, mà có vẻ đang thuộc về các tín đồ tâm linh, các con nhang đệ tử đang rầm rộ trong mùa lễ hội tháng Giêng.
Ui giời, chấp nhận bị nhồi nhét như gà, lợn trong mỗi chuyến xe đầu năm như thế này nào đã nhục bằng M.U
Ui giời, chấp nhận bị nhồi nhét như gà, lợn trong mỗi chuyến xe đầu năm như thế này nào đã nhục bằng M.U
Chỉ trong đêm 14 tháng Giêng thôi, hàng nghìn thiện nam tín nữ đang chân thành cầu nguyện cho “Quốc Thái Dân An”, cầu cho hòa bình, cầu cho mọi sự tốt đẹp đến với mọi người thì bỗng dưng chỉ vì món lộc lá vặt vãnh gồm vài quả chuối, vài tấm oản mà sự hỗn loạn xảy ra.
—>> Tham gia dự đoán ket qua bong da anh dưới những ty le bong da các trận đấu mà nhà kèo đưa ra
Từ hàng nghìn tâm hồn cao cả, hướng thiện bỗng dưng trở thành hàng nghìn kẻ tranh cướp “món lộc còm” kia bởi không tranh ngay, giành ngay, cướp ngay thì mình sẽ trắng tay, sẽ trơ mắt ếch nhìn kẻ khác hốt hết lộc lá của mình.
Chen lấn, xô đẩy, giành giật và hể hả khi giành được lộc, dẫu chuối có nát, oản có vỡ cũng được. Trong tòa Tam Bảo, Phật chau mày: “Nhục quá, chốn cửa Thiền nhục quá. Nhục hơn M.U thua Midtjylland chứ chả chơi. Thế này thì cầu an làm gì? Chúng sinh cầu tài, cầu lộc, cầu oản, cầu chuối chứ cầu gì cao đẹp hả. Nhục thật”.
Ở cách đó hơn 100 cây số. Một vụ cướp bóc khác đội danh tâm linh cũng diễn ra sau đó vài giờ. Hàng chục nghìn người đổ xô về đền Trần, thái ấp của Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn để xin ấn mong trở thành “ông nọ bà kia”.
Giành lộc lá đầu năm như thế này... có khi nhục như M.U thua Midjalland cũng nên...
Giành lộc lá đầu năm như thế này… có khi nhục như M.U thua Midjylland cũng nên…
Hài hước thay khi triều Trần chính là triều đại cực kỳ nghiêm khắc với việc phong vương tước bừa bãi. Thượng hoàng Trần Nhân Tông từng mắng vua con: “Một đất nước bé bằng bàn tay, sao mà phong lắm vương tước thế?”. Thái sư Trần Thủ Độ oai nghiêng đất trời mà khi thấy vợ xin cho một người họ hàng chức quan nhỏ, liền đồng ý với điều kiện: “Kẻ kia phải chặt 1 ngón tay để ta nhớ đã ban tước”.
Ấy thế mà hàng vạn dân Việt vẫn lũ lượt về xin ấn thăng quan tiến chức, ấn yên nhà yên cửa, ấn lái xe không bị cảnh sát giao thông bắt, ấn sinh con theo ý muốn… Ấn thôi chưa đủ, họ còn lao vào cướp lộc trên ban thờ để mang về nhà thờ cúng mong tài lộc tăng tiến. Đức thánh Trần cảm thấy rất nhục nhã vì đám hậu duệ vừa mê tín, vừa mê muội của mình. Ngài đâu biết rằng thứ ấn dành cho các ông thủ từ trông nom đền quán lại trở thành thứ vật cầu vọng của đám người hung hăng kia. Nỗi nhục này còn lớn hơn nỗi nhục mà đám Holligan đem lại cho bóng đá Anh xưa kia.
Thế nên, các cổ động viên trung thành của M.U, đừng quá nhục nhã vì Quỷ Đỏ. Nào đã là gì đâu, so với những vụ kể trên. Đấy là chưa thèm nói đến nỗi nhục “Hà Hồ” đấy nhé!