Hệ tiêu hóa cân bằng tự nhiên có vai trò gì trong chữa biếng ăn ở trẻ?

Một trong những nỗi lo lắng lớn nhất của mẹ là con bị biếng ăn khiến sức khỏe giảm sút. Mẹ vừa tìm cách chữa trị, vừa sợ tác dụng phụ của thuốc men lên con. Vậy phải làm sao?

Cho con hệ tiêu hóa cân bằng một cách tự nhiên chính là cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này.

=>> Xem keo bong da

Cân bằng hệ tiêu hóa có vai trò gì trong chữa trị chứng biếng ăn?

Tại Việt Nam, theo điều tra của Viện dinh dưỡng quốc gia Việt Nam tình trạng biếng ăn ở trẻ khá cao. Không ít người mẹ thấy con ăn kém thì ngay lập tức đi mua các loại thuốc kích thích ngon miệng mà không kịp tự hỏi: “Tại sao con chán ăn?”

Mẹ hãy tìm hiểu nguyên nhân cốt lõi khiến con chán ăn trước khi chữa trị

Phần lớn các trường hợp biếng ăn thường xảy ra trong những năm đầu đời của con. Bởi lẽ, ở giai đoạn này, hệ tiêu hóa còn non nớt, dễ bị tổn thương bởi những các tác động bên ngoài: dùng thuốc kháng sinh kéo dài gây rối loạn tiêu hóa, bị giun sán, cơ thể con mệt mỏi khi đang mọc răng, chích ngừa, cảm sốt… Trong đó, hệ tiêu hóa bị mất cân bằng là nguyên nhân hàng đầu khiến con chán ăn.

Hệ tiêu hóa có vai trò cực kỳ quan trọng trong cơ thể và đảm bảo sức khỏe và đời sống bé yêu khỏe mạnh . Chỉ cần hệ tiêu hóa có vấn đề một chút, hàng loạt rắc rối sẽ nảy sinh: thức ăn không được chuyển hóa thành năng lượng khiến hoạt động cơ thể đình trệ. Từ đó sức đề kháng suy giảm, bệnh tật sinh sôi. Chúng hành hạ làm đứa trẻ thấy mệt mỏi, khó chịu, không có hứng ăn uống. Lâu dần, chứng biếng ăn ở con thành hình lúc nào mẹ cũng chẳng hay.

Vì vậy, cách chữa chứng biếng ăn bền vững, tận gốc, an toàn, tự nhiên chính là chăm sóc cho hệ tiêu hóa được cân bằng.