Top 30 huyền thoại Liverpool – Phần 1

Năm 1892, trong tay có một sân vận động và 3 cầu thủ, cố chủ tịch John Houlding đã thành lập CLB Everton Athletic. Đến nay đội bóng đã gần tròn 124 tuổi, có được 73 danh hiệu lớn nhỏ cùng một lượng CĐV khổng lồ, trung thành và nhiệt huyết.Xem thêm kqbd hôm nay tại đây.  Nhưng Everton Athletic chỉ là quá khứ và ít người biết đến, bởi vì vào tháng 6 năm 1892, Houlding đã quyết định đổi tên CLB thành Liverpool FC.

Top 30 huyền thoại Liverpool - Phần 1: Albert Stubbins
Stubbins thời còn thi đấu cho Liverpool. Ảnh: Internet.

Trải qua ngần ấy năm, biết bao thăng trầm và biến cố, Liverpool vẫn sừng sững và mãi là một tượng đài bất diệt. Không nhớ rõ bao thế hệ cầu thủ đã thành danh tại đây, những huyền thoại của CLB cũng từ đó mà sinh ra.  Xem thêm keo bong da hôm nay tại đây       Nhân dịp chuẩn bị kỉ niệm 124 năm thành lập Liverpool vào ngày 15/03 sắp tới, hãy cùng chúng tôi nhìn lại 30 cầu thủ có sức ảnh hưởng lớn nhất CLB trong suốt chiều dài lịch sử vĩ đại nhưng cũng vô cùng bi tráng.

Phần 1: Albert Stubbins

Sinh ra ở Wallsend, Stubbins cùng cha mẹ sang Mỹ một vài năm trước khi trở về Anh. Ông gắn bó cùng Sunderland trước khi chuyển đến Newcastle United. Năm 1946, ông đầu quân cho Liverpool và giúp đội nhà có chức vô địch đầu tiên sau Thế chiến thứ Hai.

Mức phí khi đó Liverpool bỏ ra để chiêu mộ ông là 13.000 bảng, ông đã ghi bàn ngay trong trận đấu ra mắt gặp Bolton Wanderers và Liverpool giành chiến thắng chung cuộc 3-1 tại Burden Park.

Tuy chỉ giành duy nhất 1 chức vô địch vào năm 1947 trước khi rời Liverpool vào năm 1953 để đến Ashington, ông vẫn là huyền thoại của Liverpool với những đóng góp đáng kể. 83 bàn thắng trong tổng số 178 lần ra sân là một kỷ lục xứng đáng để được vinh danh vào thời điểm đó.

Top 30 huyền thoại Liverpool - Phần 1: Albert Stubbins
Bìa cuốn Album thu âm của nhóm The Beatles có mặt Stubbins. Ảnh: Internet.

Theo tờ  ket qua bong da anh  Sức ảnh hưởng của Stubbins lớn đến nỗi ông còn xuất hiện trên bìa cuốn album của nhóm The Beatles có tựa đề Sergeant Pepper’s Lonely Hearts Club Band. Đây là Album thu âm thứ 8 của nhóm phát hành năm 1967.

Stubbins cùng với Jack Balmer tạo thành cặp tiền đạo đáng sợ trong vòng cấm. Ông cũng có mối quan hệ bạn bè rất thân thiết với Bob Paisley – người trở thành HLV thành công nhất trong lịch sử CLB.

Nhiều CĐV của Liverpool có lẽ không nhớ nhiều về ông, nhưng những đóng góp mà Stubbins để lại thì luôn nằm trang trọng trong lịch sử hình thành và phát triển của Lữ đoàn đỏ. Ông mất ngày 28 tháng 12 năm 2002, hưởng thọ 83 tuổi.