Top thực phẩm giúp ổn định huyết áp

Ổn định huyết áp với sữa
Sữa không đường, ít béo bổ sung đủ dưỡng chất cho cơ thể đồng thời hạ huyết áp hiệu quả. Việc hấp thụ canxi trong sữa giúp giảm được khoảng 1 – 2 mmHg trị số huyết áp.

Cao huyết áp uống gì ổn định lâu dài?

thuc-uong-cho-cao-huyet-ap
Nấm lim xanh có tác dụng ổn định huyết áp sau 2 – 6 tháng kiên trì uống nấm. Mặc dù có tác động chậm, nhưng nấm lim xanh giúp điều hoà rối loạn chuyển hoá lipid trong máu, giúp huyết áp ổn định lâu dài và ngăn ngừa tái phát, biến chứng tăng xông hiệu quả. Người bệnh uống nấm lim xanh không chỉ giúp ổn định chỉ số huyết áp mà còn giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, ung thư hiệu quả.
Rau muống: chứa nhiều canxi, rất có lợi cho việc duy trì áp lực thẩm thấu của thành mạch và huyết áp trong giới hạn bình thường, là thứ rau đặc biệt thích hợp cho những người bị cao huyết áp có kèm theo triệu chứng đau đầu.

Măng lau: Có công dụng hoạt huyết, thông tràng vị, khai hung cách (làm thoải mái lồng ngực) và chống phiền khát. Nghiên cứu hiện đại cho thấy, măng lau có khả năng tiêu trừ mệt mỏi, tăng cường thể lực, làm giãn mạch, cường tim, lợi niệu, giáng áp và phòng chống ung thư, là thức ăn rất thích hợp cho người bị cao huyết áp và xơ vữa động mạch.
Rau lá màu xanh

Những loại thực phẩm giàu kali sẽ giúp cơ thể bạn đạt tỷ lệ kali cao hơn so với natri, vì vậy giúp trung hòa natri trong cơ thể. Điều này cho phép cơ thể loại bỏ được natri trong thận thông qua đường nước tiểu, vì vậy mà huyết áp sẽ hạ.

Có thế bạn quan tâm: Cách làm trà sữa trân châu ngon dễ làm

Các loại rau có lá màu xanh như rau diếp, rau xà lách, rau cải xoăn, củ cải xanh, cải rổ, rau chân vịt đều là những loại rau rất giàu kali.

Bạn nên chọn những loại rau tươi, xanh vì các loại rau quả đóng hộp thường có thêm natri