Arsenal đá Chelsea chung kết Europa League

Arsenal có thể phải để Henrikh Mkhitaryan ở nhà khi đấu chung kết Europa League gặp Chelsea, với lý do đến từ nơi đăng cai trận đấu.

Thống kê kết quả bóng đá trên bong da so thì CLB Arsenal đã ra thông cáo đề nghị UEFA có sự đảm bảo cho sự an toàn của cầu thủ Henrikh Mkhitaryan trước thềm trận chung kết sẽ diễn ra tại thủ đô Baku của Azerbaijan. Mkhitaryan là một công dân Armenia, và giữa Armenia với Azerbaijan đã có căng thẳng từ thế kỷ trước khiến tính mạng của Mkhitaryan có thể gặp nguy hiểm nếu anh đặt chân lên lãnh thổ Azerbaijan.

Arsenal – Chelsea đã giành quyền vào chung kết Europa League và lẽ ra trận tranh chức vô địch này sẽ khiến dư luận thế giới phải chú ý về mặt chuyên môn, giữa hai đội bóng mạnh giàu truyền thống. Nhưng thay vào đó một vấn đề ngoài lề đang che mờ sự chuẩn bị trận đấu này.

Trong quá khứ Mkhitaryan đã từng có lần ở vào cảnh tương tự khi Dortmund năm 2015 gặp Gabala ở Azerbaijan, khi đó thể thao UEFA đã đề nghị cung cấp một visa đặc biệt cho anh nhưng rốt cuộc Mkhitaryan chọn không tới đó.

Arsenal đá Chelsea chung kết Europa League
Arsenal đá Chelsea chung kết Europa League

Người phát ngôn của Arsenal cho biết: “Sự an toàn của các cầu thủ Arsenal là tối quan trọng và chúng tôi đang tìm kiếm sự đảm bảo từ UEFA rằng Henrikh Mkhitaryan sẽ được bảo vệ an toàn khi đến Baku. Những sự bảo đảm này hiện vẫn chưa được UEFA đáp ứng và chúng tôi đang sớm chờ phản hồi của họ”.

Với livescore Mkhitaryan mùa này đã ghi 6 bàn & 7 kiến tạo trong 38 trận cho Arsenal ở mọi đấu trường. Phong độ của Mkhitaryan ở Arsenal không khá hơn quá nhiều so với thời gian khoác áo MU và ở tuổi 30, anh có thể sẽ bị thanh lý trong mùa hè này để Arsenal dành chỗ cho những cầu thủ tấn công trẻ hơn.