Barcelona được đề cử cho giải thưởng Nine Values Cup 2016

xsmb – Bên cạnh tranh tài ở chương trình bóng đá Football for Friendship, các đội tham dự giải còn được bầu một CLB bóng đá hay nhất thế giới. Đại diện của Việt Nam đã chọn đội đương kim vô địch La Liga.

Đội U14 học viện HAGL sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự sân chơi được xem như World Cup U14 này tại Milan, Italy vào cuối tháng 5/2016. Bên cạnh các hoạt động bóng đá, sân chơi này còn có chương trình bình chọn Nine Values Cup năm 2016. Đây là giải thưởng đặc biệt được trao hằng năm cho CLB đã thực hiện và phát huy tốt nhất các giá trị chủ đạo của chương trình. Đó là lối chơi đẹp, cống hiến và mang tình bằng hữu.

Năm nay, chương trình Football for Friendship có sự tham gia của 32 CLB bóng đá nổi danh trên toàn thế giới như Fluminense (Braxin), Boca Juniors (Aghentina), Schalke 04 (Đức), Inter Milan (Ý), Atletico de Madrid (Tây Ban Nha)…

hlv-graechen-bau-barcelona-cho-giai-thuong-nine-values-cup-2016

Các cầu thủ U14 HAGL tập mang giày để thi đấu ở giải đấu sắp tới. Ảnh: Minh Trần.

Là năm đầu tiên đại diện Việt Nam tham dự, nhưng các cầu thủ trẻ phố núi rất phấn khích với việc bầu chọn giải thưởng danh giá này. Cầu thủ Minh Tâm đội trưởng  U14 HAGL đã dành phiếu bầu chọn của mình cho quán quân Champions League năm ngoái Barcelona vì hâm mộ lối đá tiki-taka của câu lạc bộ này.

“Theo em, giá trị quan trọng nhất của giải thưởng Nine Values Cup là tình bằng hữu. Vì nếu một đội bóng không có tình bằng hữu và sự đoàn kết thì sẽ không thể cùng nhau chiến đấu. Trong bóng đá, tình bằng hữu còn mang đến nhiều bạn bè, giúp chúng em quen biết thêm nhiều bạn mới và học hỏi thêm từ các bạn. Vì thế, em chọn Messi và các đồng đội”, Minh Tâm cho biết.

Thuyền trưởng U14 HAGL, HLV Guillaume Graechen cũng bỏ phiếu cho đội bóng xứ Catalan. “Barcelona không chỉ có lối đá cống hiến đẹp mắt mà đối với tôi Barcelona là tình yêu đã có từ thời thơ ấu. Bên cạnh đó, theo tôi nghĩ, trong 10 năm trở lại đây, Barca cũng là CLB thi đấu hiệu quả nhất trên thế giới”, thầy Giôm cho hay.

Để tham dự chương trình và đạt kết quả cao, thầy trò Graechen đang ráo riết tập luyện tại học viện. Học viện cũng đã “phá luật” khi cho các em mang giày sớm hơn dự kiến để chơi bóng. “Bước đầu các em còn gặp khó khăn với đôi giày nhưng sau một thời, tất cả đã quen và chơi tốt như chân trần”, HLV Graechen cho biết.

Chương trình Football for Friendship diễn ra từ ngày 26-29/6 tại Milan. Việt Nam là quốc gia duy nhất của Đông Nam Á được mời tham dự ngày hội này. Ngoài bóng đá, các em còn được dự khán trận chung kết Champions League 2016 diễn ra trên sân San Siro vào ngày 28/5.