Bỉ bắt giữ nghi can thứ 5 trong vụ tấn công khủng bố ở Pháp

Các điều tra viên Bỉ đã phát hiện một số điện thoại và tiến hành bắt giữ Abdheila Chouaa – nghi can thứ 5 trong vụ tấn công khủng bố ở Pháp tối ngày 13/11.

Xem xo so mien nam  tại đây

25brusselswebmaster675
Cảnh sát vũ trang Bỉ đứng gác ở thủ đô Brussels, hồi tháng 11. (Nguồn: Reuters)

Theo phóng viên tại Brussels, trong khi lục soát phòng giam ở một nhà tù tại thành phố Namur (Bỉ), nơi một tù nhân có liên hệ điện thoại với Salah Abdeslam – nghi can trong vụ khủng bố đêm 13/11 ở thủ đô nước Pháp – vào thời điểm xảy ra vụ tấn công Paris, các điều tra viên đã phát hiện một số điện thoại và tiến hành bắt giữ nghi can Abdheila Chouaa.

Đây là nghi can thứ 5 bị bắt giữ trong khuôn khổ cuộc điều tra vụ tấn công khủng bố này.

Abdheila Chouaa, 35 tuổi, sống tại khu vực Ganshoren, nhưng đã chuyển truc tiep xo so mien trung tới quận Molenbeek ở thủ đô Brussels hồi mùa Hè vừa qua.
Đối tượng này có quen với Salah Abdeslam và là bạn của Mohamed Abrini, kẻ đã lái xe cho Salah Abdeslam tại Paris hôm 11/11, 2 ngày trước khi xảy ra vụ tấn công.

Theo Đài truyền hình quốc gia Bỉ, RTBF, những hoạt động của Abdheila Chouaa đã khiến các điều tra viên chú ý, như chở Mohamed Abrini ra sân bay hồi tháng Sáu vừa qua để đối tượng này đi nghỉ ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Cũng chính Abdheila Chouaa đã đi tìm Mohamed Abrini ở Paris 3 tuần sau đó, trong khi tên này đã sang Anh và được Abdelhamid Abbaoud – một trong những đối tượng chủ chốt trong vụ khủng bố Paris – hỗ trợ đáng kể.

Abdheila Chouaa, con trai một thủ lĩnh Hồi giáo ở Molenbeek, khẳng định không tiếp xúc với tù nhân ở Namur. Tuy nhiên, cáo trạng đối với Abdheila Chouaa sẽ được công bố vào ngày 11/12 tới.

Xem tin tuc ngoi sao tại đây