Khởi tố vụ án 2 cây xăng gắn chip gian lận

Theo nguồn tin nhanh, ông Trần Thanh Trình, cửa hàng trưởng thừa nhận, đến ngày 24/12, cửa hàng này đã gian lận được 4.500 lít dầu và 3.000 lít xăng.

Tối 28/12, Chỉ huy Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng (Công an Hà Nội) cho biết, đơn vị đã tiếp nhận hồ sơ và ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về hành vi Lừa dối khách hàng, xảy ra tại 2 cây xăng ở 436 đường Trần Khát Chân (quận Hai Bà Trưng) và xã Yên Viên (huyện Gia Lâm). Các bạn doc bao hom nay tại đây.

2 cây xăng gắn chip gian lận
2 cây xăng gắn chip gian lận. Ảnh: HFC.

Trước đó 4 ngày, Đội quản lý thị trường số 14 phối hợp với Phòng An ninh kinh tế (Công an Hà Nội) kiểm tra 3 cửa hàng xăng dầu thuộc Công ty cổ phần Xăng dầu Chất đốt Hà Nội (HFC). Lực lượng chức năng bắt quả tang 2 cây xăng có gắn chip và bảng mạch điện tử vào cột bơm để làm sai lệch bộ đếm.

Tại cuộc họp sáng 28/12, Sở Công Thương cho biết cửa hàng số 436 Trần Khát Chân đã sử dụng 3 chiếc điều khiển từ xa để điều khiển các cột đo xăng dầu.  theo nguồn tin tuc phap luat Đại diện cửa hàng thừa nhận trước thời điểm bị kiểm tra vài ngày, có người không quen biết đến cây xăng mời lắp thêm các thiết bị điện tử để điều chỉnh sai số của phương tiện đo, qua đó gian lận khi bán xăng dầu. Việc gắn chip điện tử là do nhân viên kho của cửa hàng thực hiện.

Còn tại cây xăng dầu Yên Viên, 3 tay bơm xăng cũng có gắn chíp điện tử vào mảng mạch của cột bơm để điều khiển từ xa nhằm điều chỉnh sai số của phương tiện đo, gian lận về đo lường khi bán xăng dầu.

Tại biên bản làm việc, ông Trần Thanh Trình, cửa hàng trưởng thừa nhận ngày 20/10 đã thuê người đến bóc tem niêm phong rồi gắn chip điện tử vào mảng mạch của các tay bơm.

Ông Trình cho biết, đến ngày 24/12, cửa hàng này đã gian lận được số hàng hóa gồm 4.500 lít dầu và 3.000 lít xăng.

Xem thêm lich thi dau bong da hom nay tại đây.