Món ăn bà bầu Hàn Quốc thường xuyên ăn

by dongla Tháng Sáu 27, 2017 at 3:47 chiều
Chức năng bình luận bị tắt ở Món ăn bà bầu Hàn Quốc thường xuyên ăn

Theo thông tin từ trang báo đời sống và pháp luật trong khi đa số phụ nữ Hàn Quốc thường không uống rượu và ăn đồ ăn tái sống khi mang bầu thì họ cũng như phụ nữ trên khắp thế giới đều chọn những thực phẩm lành mạnh nhất để ăn. Dù vậy, có một số thực phẩm họ nhất định phải ăn trong thai kỳ, đó là:
Gạo hỗn hợp
Không giống như gạo trắng có tỷ lệ bột đường cao, gạo hỗ hợp có lượng đường thấp hơn nhưng lại có tỷ lệ chất xơ cao hơn hẳn.

Thêm vào đó, loại gạo này cũng giàu năng lượng, giúp phụ nữ mang thai cảm thấy khỏe mạnh và dễ ngủ hơn.
Rong biển
Có hàm lượng i-ốt, sắt và chất xơ cao nên rong biển giúp phụ nữ mang bầu phòng ngừa nguy cơ thiếu máu. Ngoài ra, thực phẩm này cũng rất tốt cho quá trình hình thành sữa mẹ ngay từ khi mang bầu.
Sữa
Cũng giống như phụ nữ mang bầu trên toàn thế giới, bà bầu ở Hàn Quốc cũng rất chăm chỉ uống sữa. Đây là nguồn thực phẩm dồi dào canxi , giúp người mẹ phòng ngừa nguy cơ thiếu canxi, đồng thời giúp xương và răng thai nhi phát triển tốt nhất.
“Mẹ bầu có nên ăn kim chi không” và nên ăn như thế nào thì tốt?

Các mẹ biết không, chế độ dinh dưỡng cho bà bầu hàng ngày, kim chi có thể cung cấp cho mẹ bầu với 8% nhu cầu của vitamin C. Mà tác dụng của Vitamin C vô cùng hữu ích, chúng hỗ trợ việc sản xuất collagen trong quá trình lên men, đồng thời có tác dụng làm chậm sự xuất hiện của quá trình lão hóa da con người. Bên cạnh đó, vitamin C còn giảm mức cholesterol trong cơ thể những bà mẹ mang thai trong suốt quá trình thai kì. Hơn hết, nó hỗ trợ cho quá trình tiêu hóa dễ dàng và tránh đau bụng, khó chịu và những triệu chứng rất nguy hiểm cho mẹ bầu.

Thế nhưng, lời khuyên của các chuyên gia cho rằng, nếu thể trạng của mẹ bầu không tốt, không đảm bảo đủ cân nặng trong giai đoạn thai kì thì các mẹ nên hạn chế hoặc sử dụng ít kim chi thôi, vì lúc này, giá trị dinh dưỡng mà kim chi mang lại cho cơ thể mẹ bầu sẽ khó hấp thu so với một thể trạng của mẹ bầu phát triển bình thường. Thay vào đó, để đảm bào sức khỏe cho cả mẹ và con, các chị em nên sử dụng các thực phẩm chứ nhiều đạm và lipit để có một chu kì mang thai khỏe mạnh, các mẹ nhé!
Bà bầu có nên ăn dưa chuột hay không?

Xem thêm: Cách cho con bú không bị sặc sữa

Dưa chuột có thể là món ăn bổ ích dành cho những người bình thường những với bà bầu thì đây là lại là rất nguy hại. Trong dưa chuột có sự hiện diện của các độc tố như cucurbitacins và triterpenoids tetracyclic. Chất cucurbitin có trong dưa chuột là một hoạt chất gây lợi tiểu. Vitamin C là yếu tố thúc đẩy hệ thống miễn dịch vô cùng hiệu quả, nó cũng đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa các biểu hiện của bệnh cảm cúm và còi xương. Tuy nhiên, tiêu thụ quá mức giới hạn vitamin C lại gây tác dụng ngược, chống lại bản chất chống oxy hóa, gây sự phát triển và lây lan của các gốc tự do. Do dưa chuột có quá nhiều lượng vitamin C sẽ gây nguy cơ ung thư, mụn trứng cá, lão hóa sớm…