Những cách làm giảm đau khớp hiệu quả

Những cách giảm đau khi bị đau khớp là những cách nào. Hôm nay cùng báo đàn ông tìm hiểu nhé!

Thường xuyên tập thể dục: Thiếu rèn luyện thể chất khiến khớp trở nên xơ cứng và bị đau ngay khi bạn chuyển động nhẹ. Để tránh điều này, cần duy trì thói quen tập thể dục thường xuyên.
Châm cứu về bản chất là hiện tượng giải phóng các nguồn năng lượng của cơ thể bằng cách kích thích vào các huyệt đạo nằm trên 14 đường kinh mạch của cơ thể.
Các nhà khoa học cho rằng các đầu kim khi châm vào huyệt đạo sẽ kích thích làm cơ thể giải phóng hoocmôn endorphin – một loại hoocmôn được coi như thuốc giảm đau tự nhiên và có thể làm tăng lưu lượng máu, thay đổi hoạt động của não bộ, do vậy thường có tác dụng giảm đau.
Các cây kim dùng để châm cứu thường rất mảnh nên mọi người thường không cảm thấy đau hoặc đau rất ít. Họ thường cảm thấy tràn đầy năng lượng và thoải mái sau khi được châm cứu.
Một nghiên cứu năm 2012 cho thấy châm cứu có tác dụng giảm đau liên quan đến một số bệnh như viêm khớp, đau nửa đầu, và các cơn đau mãn tính khác.

đau khớp
Chọn dưỡng chất tốt cho khớp
Một chế độ dinh dưỡng phù hợp sẽ có lợi cho xương khớp. Theo đó, bên cạnh hạn chế đạm, muối, người bệnh nên ưu tiên rau củ quả, thực phẩm chứa nhiều vitamin D, omega-3…
Đặc biệt, theo các chuyên gia, đau nhức là triệu chứng tất yếu cho thấy xương khớp đã thoái hóa, khi sụn khớp và xương dưới sụn bị tổn thương, bào mòn làm hai đầu xương trơ ra, cọ sát vào nhau, gây đau nhức, cứng khớp. Do vậy, các khớp xương cần một chế độ “bảo dưỡng” và tái tạo bằng những dưỡng chất tốt cho sụn khớp và xương dưới sụn.

Xem thêm: Ăn gì chữa táo bọn hiệu quả

Sử dụng thuốc giảm đau ngoài da
Thuốc giảm đau ngoài da có thể được điều chế dưới nhiều dạng khác nhau như thuốc dạng gel, thuốc mỡ, thuốc dạng dung dịch lỏng để bôi lên bề mặt sưng tấy. Lợi ích của các loại thuốc giảm đau là có tác dụng nhanh, có thể sử dụng thường xuyên. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc giảm đau dạng ngoài sẽ có hiệu quả hơn nếu kết hợp với các biện pháp khác như dùng nẹp và chườm đá lạnh…