Simeone rất mê tín và độc đoán

Nếu đúng là HLV Diego Simeone rời Atletico sang dẫn dắt Chelsea từ Hè năm nay như tin đồn rộ lên những ngày qua, ông sẽ giúp bức tranh HLV ở Premier League có thêm nhiều màu sắc hấp dẫn. Simeone là người cực mê tín, cực độc đoán và không ngần ngại thừa nhận thói mê tín và độc đoán của mình.

MÊ TÍN KHÔNG AI BẰNG

Theo livescore Dư luận Anh đang sốt xình xịch với tin đồn HLV Diego Simeone đã đạt được thỏa thuận dẫn dắt Chelsea sau khi mùa giải này khép lại. Các nguồn tin tại Tây Ban Nha còn tiết lộ Simeone sẽ được hưởng mức lương 12 triệu euro/năm tại Chelsea. Nếu tin đồn này thành sự thật, hẳn là báo giới Anh sẽ tha hồ “ăn mừng”. Bởi một chiến lược gia giàu cá tính như Simeone sẽ là đề tài bất tận cho các tờ báo trên xứ sương mù khai thác, đặc biệt là ở hậu trường.

Điểm nổi bật đầu tiên ở Simeone là ông rất mê tín. Hẳn mọi người đã quen với hình ảnh “men in black” của ông. Trong nghiệp cầm quân của mình, Simeone luôn diện cả cây màu đen mỗi lần dẫn quân ra sân thi đấu. Ai đó có thể coi màu đen là điềm xấu. Nhưng chiến lược gia 45 tuổi người Argentina lại coi đó là màu may mắn với mình. Nên đâu chỉ chọn vest đen, ông còn diện cả sơ mi đen lẫn cà vạt đen.

Simeone mà tuyển quân thì bao giờ cũng phải xem tuổi, xem cung của cầu thủ rất kỹ lưỡng. Ông không ngần ngại tuyên bố trên tạp chí Jotdown của Tây Ban Nha rằng ông thích nhất những cầu thủ thuộc cung Song Tử (có ngày sinh trong khoảng từ 21/5-21/6) vì “đó là những người dũng cảm, mạnh mẽ và có thể thay đổi”.

Simeone coi trung tâm Los Angeles de San Rafael là đất lành với Atletico

Simeone mà ra sân thì bao giờ cũng phải bước chân phải trước. Simeone mà buộc dây giày thì bao giờ cũng theo một cách cố định. Lần nào cũng như lần nào. Những thói quen theo kiểu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” được ông duy trì từ thời mình còn là cầu thủ. Ngay cả thói quen ăn gì, uống gì và đọc báo gì vào buổi sáng, ông cũng duy trì một nếp đều như vắt chanh.

Còn nhớ trước trận chung kết Champions League mùa 2013/14, Simeone cho học trò tập luyện ở khu Los Angeles de San Rafael, cách trung tâm Madrid gần 70km về hướng Tây Nam. Lý do rất đơn giản: Simeone tin Los Angeles de San Rafael là đất lành. Đây là nơi họ khởi động cho mùa giải 1995/96, mùa mà Simeone (khi ấy đang đá tiền vệ) cùng Atletico giành cú đúp nội địa trên xứ đấu bò. Đây cũng là nơi thầy trò Simeone tập luyện ngay trước khi đánh bại Real ở chung kết Cúp Nhà Vua mùa 2012/13.

ĐỘC ĐOÁN CẢ VỚI… BỒ

Luôn giữ nguyên những thói quen mê tín, Simeone càng khó thay đổi tính độc đoán của mình. Simeone luôn có cách riêng và linh hoạt để khích lệ tinh thần chiến đấu của học trò. Song sự cứng rắn trong kỷ luật của ông thì đừng hòng ai lay chuyển. Quan điểm dẫn quân của ông rất rõ ràng: “Hoặc các anh theo tôi, hoặc mời anh đi nơi khác”.

Nếu cầu thủ dưới trướng Simeone có sinh nhật trùng ngày thi đấu hoặc sát ngày thi đấu, đừng hòng mơ tổ chức sinh nhật đúng ngày. Hoặc sớm, hoặc muộn: tránh lịch thi đấu ra.

Diego Simone cũng ít nhường ngay cả với cô bồ xinh đẹp Carla Pereyra

Ngay cả với cô bồ Carla Pereyra, Simeone cũng vẫn độc đoán, nếu không muốn nói là gia trưởng như thường. Ông nửa đùa nửa thật cho biết mình toàn giành ôm tivi với bồ để xem bóng đá.

Thấy bảo Simeone và vợ cũ Carolina Baldini chia tay bởi cô nàng này không chịu được 3 thói tính của ông: quá mê tín, quá gia trưởng và quá trăng hoa. Nói về tính trăng hoa của Simeone thì cần tốn nhiều giấy mực và xin phép được đề cập trong một bài viết khác.