Tin thể thao 10/6: Tuyển Việt Nam nhận quà lớn trước trận gặp Malaysia

Tin thể thao 10/6: Trước trận đấu với đội tuyển Malaysia tại lượt trận thứ 7, đội tuyển Việt Nam đã nhận được “quà” vô cùng ý nghĩa.

Tuyển Việt Nam nhận quà lớn trước trận gặp Malaysia

Theo đó, ở trận đấu tại bảng H vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á diễn ra hôm 9-6, đội tuyển Lebanon bất ngờ để thua ngược 2-3 trước Turkmenistan.

Với kết quả này, Lebanon tiếp tục đứng ở vị trí nhì bảng với 10 điểm sau 5 vòng đấu. Họ chỉ còn 1 trận đấu với đối thủ rất mạnh và hiện đang đứng đầu là Hàn Quốc diễn ra vào ngày 13-6.

Đây là thuận lợi rất lớn với đội tuyển Việt Nam. Bởi nếu như đoàn quân của HLV Park Hang Seo giành thắng lợi trước Malaysia ở trận đấu vào ngày mai (11-6), chúng ta sẽ có được 11 điểm (đã trừ 6 điểm trước 2 trận thắng với Indonesia), và sẽ xếp trên Lebanon trong cuộc đua vào top 5 đội nhì bảng giành quyền đi tiếp.

Tin thể thao 10/6: Tuyển Việt Nam nhận quà lớn trước trận gặp Malaysia

Nhiệm vụ của Lebanon ở trận đấu cuối với Hàn Quốc là phải giành chiến thắng nếu muốn chắc suất đi tiếp nhưng khả năng này khó xảy ra.

Nếu họ chỉ có kết quả hòa thì phải xét hiệu số với Việt Nam và chắc chắn rằng vẫn thua khi hiệu số của Lebanon là +4, trong khi hiệu số hiện tại của Việt Nam là +8

Trong nhóm đua nhì bảng, Tajikistan chỉ có vỏn vẹn 4 điểm, đang đứng cuối bảng xếp hạng. Trong khi đó, Jordan và Trung Quốc cũng chỉ có 7 điểm sau 4 trận đấu.

Là một người yêu thích môn thể thao vua, chúng tôi đem đến cho quý đọc giả báo bóng đá mới nhất được cập nhật liên tục của làng thể thao thế giới.

Tuyển Việt Nam cố gắng để dân tộc tự hào

“Việt Nam chưa bao giờ lọt vào vòng loại World Cup mang tính quyết định trước đây. Bây giờ chúng tôi đang nhìn thấy cơ hội ở rất gần.

Chuyện được chơi ở World Cup là giấc mơ của người Việt Nam. Vì vậy, chúng tôi sẽ thi đấu với quyết tâm để hiện thực hóa ước mơ của cả dân tộc”, Trọng Hoàng trả lời Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA).

Theo đó, Trọng Hoàng cho biết HLV Park Hang Seo đặt mục tiêu cho tuyển Việt Nam là giành 6 điểm trong 3 trận đấu ở UAE.

Tiền vệ tuyển Việt Nam khẳng định quyết tâm lớn: “Tôi và các đồng đội sẽ làm bất cứ điều gì có thể để đất nước và những người ủng hộ chúng tôi tự hào”.

Ngoài ra, Trọng Hoàng dành nhiều lời ngợi ca về tài cầm quân của HLV Park Hang Seo – người được ví như “phù thủy” tạo ra nhiều cột mốc thành công cho bóng đá Việt Nam.

“Kể từ khi thầy Park Hang Seo đến Việt Nam thì nhiều người nói rằng tiến bộ lớn nhất mà đội có được là về mặt chiến thuật. Sự thật, chúng tôi còn cải thiện rất nhiều về thể lực, giỏi hơn ở nhiều chi tiết như kiểm soát bóng, chuyền bóng, sự ăn ý trong đội…”, Trọng Hoàng nói.

Trọng Hoàng đã ngồi ngoài trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Indonesia do nhận thẻ phạt. Trọng Hoàng sẽ trở lại ở trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Malaysia vào ngày mai (11/6).

Chúng tôi mang đến cho quý đọc giả những tin tức bóng đá 24h mới nhất của đời sống thể thao trong nước và quốc tế đang diễn ra hằng ngày, hằng giờ.