M.U rớt giá thê thảm thời Louis van Gaal

Thành tích bết bát trên sân cỏ ảnh hưởng không nhỏ đến giá trị cổ phiếu của Man United dưới thời HLV Louis van Gaal.  Xem thêm kqbd hôm nay tại đây. 

Van Gaal khiến giá trị United giảm mạnh. Ảnh Internet.
Van Gaal khiến giá trị United giảm mạnh. Ảnh Internet.

Theo tờ livescore Quỷ đỏ thi đấu tệ ra sao, ai cũng có thể thấy, đỉnh điểm là ở mùa giải này với việc liên tiếp bị loại khỏi Champions League rồi Europa League, chưa kể họ gặp không ít khó khăn trong cuộc đua vào Top 4. Tất cả đều đến từ phong độ trồi sụt kém thuyết phục.

Chắc chắn HLV Louis van Gaal phải chịu trách nhiệm chính cho thành tích yếu kém của Man United. Hơn 250 triệu bảng được BLĐ United tiêu tốn kể từ khi ông lên nắm quyền thay David Moyes thế nhưng, mọi thứ lại đi theo hướng không mấy tích cực.

Cụ thể, tờ The Sun phân tích, giá trị của Man United đã giảm sút nghiêm trọng trên thị trường chứng khoán từ thời điểm Van Gaal ngồi ghế nóng Old Trafford. Bên cạnh đó là thông tin bang xep hang bong da. Theo đó, 1 cổ phiếu của Quỷ đỏ có giá 19,58 đô la Mỹ vào tháng 07/2014 nhưng hiện tại, 1 cổ phiếu của họ đã giảm 6,25 đô la Mỹ (còn 13,33 đô la Mỹ) theo giá niêm yết ngày 23/03.

Đáng chú ý hơn, trong khoảng thời gian đó thị trường chứng khoán Mỹ đã tăng trưởng 3%. Như vậy, thống kê chỉ ra rằng, giá trị của Man United đã giảm hơn 1 tỷ đô la so với trước khi Van Gaal tới nước Anh. Nếu năm nay United không thể lọt Top 4, giá trị này chắc chắn sẽ giảm mạnh hơn nữa. Bên cạnh đó là thông tin xstg hôm nay.