Phiên bản ngoài đời thực của Dominic trong Fast and Furious

Thời gian gần đây Bom tấn Fast and Furious cho ra phần mới Fast and Furious 8 được nhiều người hâm mộ trên toàn cầu hồi hộp đón chờ.

Thế nhưng đằng sau bộ phim ít ai biết rằng những nhân vật trong phim được xây dựng lên từ chính các nhân vật có thực trong đời sống hàng ngày. Cũng tay đua cừ khôi, cũng anh chàng Brian điển trai, .. Cùng haha.com.vn tìm hiểu về hậu trường ý tưởng bộ phim này nhé

Ý tưởng bộ phim từ hình tượng tay đua ngầm tới bom tấn tỉ đô

Loạt phim bom tấn đua xe hành động Fast & Furious tính cho tới hiện tại đã có về hơn 2 tỉ đô la Mỹ trên toàn cầu. thực tại các cảnh phim hành động và đua xe gay cấn đến nghẹt thở trên màn ảnh tốt chính các nhà khiến cho phim lấy cảm hứng trong khoảng những nhân vật bằng xương bằng làm thịt ngoài đời thực.

bom tan fast & furious ra doi nho "cai bat tay trieu do" hinh anh 1

Rafael Estevez trong Racer X của Viber.

Theo đấy những Dominic Toretto, Brian O’Conner, Luke Hobbs, Letty hay Roman Pearce… thực chất là những tay đua ngầm trên phố xã New York, phải chăng nhà báo gốc Á Ken Li ghi lại là đăng tải trên 1 bài báo của New York Daily News và sau Đó là tờ Vibe, mang tên Racer X, ra mắt tháng 5.1998.

thực tiễn đạo diễn Rob Cohen cũng từng tiết lộ ông lấy ý tưởng bộ phim trong khoảng bài viết của Ken Li để tạo nên Fast & Furious cũng như sau khi mục sở thị cuộc đua xe của các nhân vật trong bài báo tại Los Angeles.

bom tan fast & furious ra doi nho "cai bat tay trieu do" hinh anh 2

Văn hóa đua xe đại chung đa dạng ở New York.

Nội dung bài báo của Ken Li xoay vòng vèo đội đua ngầm các con phố thị trấn Domican của tay đua 30 tuổi ở Manhattan, mang tên gọi Rafael Estevez và kể tới ngã rẽ của anh khi dành say mê dành cho bộ môn thể thao tốc độ này.

cộng có Rafael còn các thành viên khác người gốc Dominican, Puerto Rico, Jamaica và Italy, cứ mỗi cuối tuần lại chặn tuyến phố để đua xe, bất chấp bị cảnh sát ngăn cản. Qua bài viết này, Ken Li cũng cho thấy sự nhiều của việc cho phép du nhập xe từ Nhật Bản cũng như văn hóa đua xe bắt nguồn trong khoảng những người Mỹ gốc Á trẻ tuổi ở California.

dòng bắt tay giá trị “6 số 0”

rút cuộc Cohen đã thuyết phục phải chăng hãng Universal để cho ra mắt bộ phim theo cảm hứng từ những nhân vật trong bài báo của Li bằng phương pháp bỏ tiền ra tìm lại bản quyền trước lúc bấm máy.

>Xem thêm: Kỹ thuật chơi phom ta la cao thủ cũng phải khâm phục

bom tan fast & furious ra doi nho "cai bat tay trieu do" hinh anh 3

những nhân vật trong Fast phần đầu

Kết quả là một bộ phim đua xe hành động tốt ra mắt mang nhân vật đại diện là viên chức đồn cảnh sát Los Angeles – Brian O’Conner (Paul Walker) khởi đầu hành trình điều tra thế giới của những tay đua đường xã bất hợp pháp và móc nối được sở hữu một trong các tay đua cự phách là Dominic Toretto (Vin Diesel).

24 năm trước khi cây viết tự do Ken Li nộp bài báo trên cho New York Daily News vào năm 1998, anh không ngờ rằng chính bài báo máu nóng của mình về cuộc đua xe tuyến đường thị trấn ở New York lại trở thành ý tưởng cho hãng phim danh tiếng của Hollywood là Universal Studios và Công trình phim hành động kéo dài 15 năm qua sở hữu tổng doanh thu 2,3 tỷ đô la Mỹ.

bom tan fast & furious ra doi nho "cai bat tay trieu do" hinh anh 4

Ken Li (phải) và Rafael ngày hội ngộ.

Chỉ đến năm 2001 khi phần đầu của loạt phim Fast & Furious do người hùng cơ bắp màn ảnh Vin Diesel cộng tài tử Paul Walker và Michelle Rodriquez thủ vai chính càn quét các rạp chiếu mang doanh thu 115 triệu đô la Mỹ tại thị phần Bắc Mỹ lúc ra mắt ngày 3.4.2013.

Bản thân Li lúc san sẻ có phóng viên tờ International Business Times cũng khẳng định, anh chỉ nghĩ tác phẩm của mình sẽ là một bài báo gây tiếng vang về 1 hiện tượng văn hóa phổ biến toàn cầu: “Tôi không biết người nào là quý khách ra bài báo nhưng kiên cố người của hãng phim đọc phải chăng và trông thấy ý tưởng cho bộ phim”, Li đề cập.

ban sơ cây viết gốc Á này còn cho rằng chắc hẳn gã nào đùa mình khi mang người gọi tới muốn tậu bản quyền nội dung bài báo của anh. khi Li đích thực giao thông mang đại diện hãng và anh đồng ý sở hữu mức giá là “6 Báo cáo 0”.

bom tan fast & furious ra doi nho "cai bat tay trieu do" hinh anh 5

Hình ảnh cuộc đua trên phim.

Anh cũng thừa nhận không có kinh nghiệm làm cho việc với Hollywood và khi Đây còn quá trẻ để thực hiện thương lượng sở hữu vẻ “béo bở”. rốt cuộc Li tốt trả 1 khoản tiền và không phải nhận được thêm bất kỳ % doanh thu trong khoảng phim hay trong khoảng quảng cáo: “Số tiền không to và cũng không làm cho đổi thay cuộc đời người nào nhưng cũng đủ cho một bữa tiệc linh đình cùng bạn bè”, Li hí hước tâm tình.

“Điên rồ và đa dạng súng”, đời thực khó sánh

kể từ sau khi ý tưởng trong khoảng bài báo của Ken Li được Universal tìm lại, lần lượt 7 bộ phim trong loạt phim Fast & Furious chính thức ra mắt và làm cho bao khán giả khắp toàn cầu tê mê và ngóng trông từng phần 1.

>>Xem thêm: Bài tiến lên miền nam những yếu tố ảnh hưởng then chốt đến thắng thua

 

bom tan fast & furious ra doi nho "cai bat tay trieu do" hinh anh 6

1 cảnh phá nát xế sang trong Fast.

Li cho biết anh mang xem các tập phim nhưng không hề đầy đủ, đồng thời nhận thấy loạt phim ngày một “điên rồ” theo mỗi tập phim:

“các dòng xe phi lên ko trung và các tay đua ngày càng to cao và mồ hôi dầu (Cười). Súng cũng phổ biến hơn trong khi tôi chưa hề đề cập đến và cũng ko biết sở hữu hay không.

Dù sao ở tập đầu tôi cũng nhận thấy đâu đấy sở hữu xuất hiện các ý tưởng của tôi từng viết, đấy là cách thức nhìn và cảm nhận về những chiếc xe đua. Hơn hết bộ phim đã nắm bắt phải chăng 1 nhân tố đa văn hóa mà không bất kỳ phim nào diễn tả được”, Li tâm tình.

kể từ sau lúc bài báo khá Hollywood tìm lại ý tưởng, Ken Li từng nghĩ điều Đây thật tiện dụng. dù thế sau Đây anh hướng tới thung lũng Silicon khi trở thành cây viết về công nghệ và phát triển thành biên tập cho trang tin lừng danh Re/code.net.

Phiên bản Dominic ngoài đời thực

Nhân vật trọng tâm của bài báo Racer X chính là Rafael Estevez. Chàng trai da màu người gốc Dominican khi Đó vừa 30 tuổi và với ham tốc độ từ loạt phim truyền hình The Dukes of Hazzard. Trong Dukes, họ làm đủ trò mang xe khá để rồi bị cảnh sát tróc nã đuổi. Điều lý tưởng nhất là đội ngũ nhân vật luôn chạy thoát”, Estevez nhớ lại.

bom tan fast & furious ra doi nho "cai bat tay trieu do" hinh anh 7

Ngôi sao của Racer X của ngày nay trong gara của anh.

Rafael nhớ lại thời gian Đây anh và các tay đua các con phố xã mua cách “độ” xe có đủ cái động cơ khác nhau, thậm chí là tiêu dùng cả những vật dụng lấy khá trong khoảng những chiếc phi cơ thả bom trong Thế chiến thứ II.

Sau lúc Fast & Furious phát triển thành nức danh khắp thế giới, tiếng tăm của tay đua người da màu Rafael Estevez do đó cũng có chút tên tuổi. dù thế, từ khi 15 năm sau khi Ken Li phỏng vấn tay đua tuyến đường thị trấn này, cả hai chưa hề gặp lại chỉ sau khi Vibe mời hai người cùng phỏng vấn chỉ mất khoảng gần đây.

bom tan fast & furious ra doi nho "cai bat tay trieu do" hinh anh 8

Động cơ một chiếc Civic tốt Rafael “độ” lại cho các cuộc đua.

ngày nay, Rafael đã giải nghệ ngay sau khi bài báo của Li đăng vận tải được 2 năm. Tay đua này đang có 1 gara ở Queens và khiến ăn khá phá đạt, đặc thù mang việc độ xe.

Trong quá khứ, Rafael cùng đồng nghiệp từng giúp 1 cái Honda Civic đạt tốc độ nửa dặm trong vòng 10 giây. Còn giờ đấy thời kì chỉ giảm xuống còn 6 -8 giây.

bom tan fast & furious ra doi nho "cai bat tay trieu do" hinh anh 9

Theo tiết lộ của Li, sau lúc bài báo tốt mua bản quyền và dựng th ành phim, bản thân Rafael cũng khá phục thù lao cho những đóng góp khi giúp đoàn phim thực hành những cảnh quay. Cụ thể Rafael tương trợ Universal ở khâu nào ko được Li nói rõ.

Tìm hiểu thêm: