Khán giả “Sống chung với mẹ chồng” nhận ra bộ phim khác xa với đời sống thực tế

Chủ để mẹ chồng con dâu là một chủ để muôn thuở trong cuộc sống của người Việt ta hiện nay. Hầu như câu truyện mà ta nghe được khi các mẹ ngồi với nhau đều là câu truyện về mẹ chồng. Đã có nhiều bộ phim lấy chủ đề này nhưng ít có bộ phim nào gây nên một làn sóng về mối quan hệ này như phim “sống với mẹ chống” lần này. Nhiều khán giả đã nhận ra sự mô tả quá đà so với đời sống thực thế của bộ phim. Cùng haha.com.vn đi tìm hiểu những ý kiến thú vị của khán giả khi xem bộ phim này

người nào diễn mẹ chồng quá xa thực tế

Ngay trong khoảng tập đầu, bà Phương (NSND Lan Hương) đã sớm miêu tả là người mẹ chồng kỹ tính, luôn sở hữu thái độ xét soi từng cử chỉ con dâu. Càng về sau, chừng độ tai quái tốt nâng lên ở cấp số nhân làm nàng dâu trẻ phổ quát phen dở khóc dở cười.

Trước hành xử Đây, tất cả người ko tán đồng cũng như chê trách bà mẹ chồng quá đáng.

Khán kém chất lượng Phương Phương giãi bày quan niệm trên fanpage phim: “Bà mẹ chồng thực sự khá quá đáng. Xói móc đủ thứ từ chuyện riêng tư đến giáo lý cả những điều tế nhị. Sự áp đặt tư tưởng khi mà lớp trẻ có quan điểm sống hiện đại chính là yếu tố gây mâu thuẫn chứ đâu”.

Đồng quan điểm, bạn Nguyễn Hiền viết: “Chính sự áp đặt này đã làm mâu thuẫn phát sinh, vô thiên lủng trường hợp nàng dâu khóc thầm vì những điều tai quái mẹ chồng gán ghép cho mình!

Bậc cha mẹ nên rộng lượng, chỉ bảo chứ chẳng hề bới móc con dâu vậy… đến con đẻ phổ quát khi vẫn phát sinh mâu thuẫn chứ đừng kể con dâu, trong khoảng người xa lạ về sống chung 1 nhà”, bạn sở hữu nickname Thỏ Con viết.

can hệ tới các phát ngôn của bà Phương rằng: “Ai cho phép cô cưỡi lên người con trai tôi” hay “Đàn ông vào bếp chỉ để ăn thôi”, đa dạng khán nhái cho rằng Đó là quan điểm vô cùng cứng nói, thủ cựu, góp phần không nhỏ đẩy cao tranh chấp mẹ chồng nàng dâu.

account facebook Thuy Dương tỏ rõ sự bức xúc: “các tư tưởng này thật bảo thủ, chỉ cổ suý thêm tính gia trưởng cho con trai. Trong thị trấn hội đương đại, giỏi giang tới mấy nhưng ko biết san sớt chút việc nhà cộng vợ thì người đàn ông Đó chưa lý tưởng”.

Khán fake Thanh Thảo tiếp lời: “Muốn con hạnh phúc thì đừng chiếc gì cũng xét soi kĩ quá. Đằng này hết nói móc lại đá xoáy con dâu, còn giữ cả chìa khoá phòng ngủ con trai, sự tôn trọng đời sống riêng tư của con để đâu?”

không ngừng lại ở sự chê trách, phổ quát khán fake cho rằng vai diễn mẹ chồng đang phản chiếu hơi quá, đi xa thực tế.

>Xem thêm: Bài tiến lên miền nam những yếu tố ảnh hưởng then chốt đến thắng thua

 

Bạn Sam Sam không ngại nhận định: “Tình tiết mẹ chồng rình rập đôi trẻ đêm tân hôn khá vô lý. Tôi khẳng định 99% các mẹ chồng hiện giờ ko làm cho vậy. Bộ phim dường như đang khiến cho quá khi thật sự con người chưa tới chừng độ ấy”.

Đồng quan niệm là quan niệm của bạn Minh Phương: “Đoạn phim này hơi cường điệu về hình ảnh mẹ chồng. Dù xói móc kinh khủng đi chăng nữa cũng ko tới độ rình rập cả chuyện tế nhị của con”.

Khán giả Ly Ly lại đặt ra nghi vấn: “thực tại, liệu mang mẹ chồng nào nửa đêm vào phòng riêng của con cái, nhất là đêm tân hôn không? Hơn nữa, chuyện tế nhị vợ chồng càng nên kín kẽ, đằng này…”. “Phim cũng làm cho khá quá lúc mẹ chồng kè kè kế bên lúc mua đồ trang sức. Ngoài đời gặp cảnh này chắc khỏi cưới”, 1 cảnh phim tiếp diễn gặp ý kiến trái chiều của bạn Minh Minh.

>Xem thêm: Kỹ thuật chơi phom ta la cao thủ cũng phải khâm phục

Mẹ chồng tai quái, con dâu chẳng vừa

kế bên các ý kiến chê trách, một phòng ban không nhỏ khán kém chất lượng tỏ ra nhất trí, ủng hộ cách cư xử ‘hợp tình’ của mẹ chồng trong phim.

trương mục Trang Paris khẳng định: “Đây chỉ là một góc nhỏ của cuộc sống, tại sao ko nhìn ra những mặt khá muốn hướng tới vì con của mẹ chồng”.

Bạn Hồng Thuý, Phương Hoa tỏ ra cảm thông với những hành xử bị cho là quái gở: “Đó là tâm lý chung của những bà mẹ thôi. Nuôi con ăn học chiều chuộng từ bé, khi không con lấy vợ, tình cảm bị chia sẻ sao hạn chế khỏi cảm giác mất mát. Nuôi dạy con vậy là sai nhưng xét về tình lai khó trách cứ”.

Sao người nào cũng kêu mẹ chồng này nhỉ, nhìn lại cô con dâu cũng đã được đâu, không thể nhìn nhận phiến diện để giám định được. Anh chị em cứ nhắc là chi tiết bà mẹ chồng lao vào phòng tân hôn của cô rồi mắng con dâu là xa thực tại nhưng tôi thấy với thật đấy, người ta chẳng nhắc sai đâu”, bạn Phương Hoa viết.

không ủng hộ hay chê trách tuyệt đối bạn Ngọc Thuỷ, Hà Mơ đưa ra ý kiến trung lập: “Đừng vội phán xét trong khoảng một phía. Nhắc mẹ chồng tai quái nhưng cô con dâu cũng ko phải vừa. Do vậy, dù trong bất kỳ mối quan hệ gì mẹ chồng nàng dâu nên sở hữu sự tôn trọng dường nhịn”. “Nếu nàng dâu khôn khéo vun vén, dù ác cảm tới đâu mọi mâu thuẫn có mẹ chồng cũng sở hữu ngày hoá fakei”.

‘Sống chung với mẹ chồng’ phát sóng tối thứ 4,5,6 trên VTV1 và hiện vẫn đang thu hút sự để ý lớn của khán kém chất lượng xem truyền hình vì đề tài ‘động chạm’ tới phổ biến người. đặc thù, khá nhiều gia đình đã cãi vã gay gắt mỗi khi xem phim.

Tìm hiểu thêm: