PUBG bị buộc tội ăn cắp skin Hypnospace

Người sáng tạo ra tựa PUBG Mobile Hyperspace Outlaw đang cáo buộc PlayerUnknown’s Battlegrounds ăn cắp tên và cách phối màu trò chơi của mình cho một giao diện mới. Tham khảo, game xep bi mới nhất.

Nó có thể không được nói đến rộng rãi như  Fortnite , nhưng Battle Royale  PlayerUnknown’s Battlegrounds  vẫn tiếp tục nhận được sự ủng hộ thường xuyên và nội dung mới. Một trong những bổ sung gần đây hơn của nó là bản đồ 8×8 mới có tên Taego , đi kèm với các tính năng gameplay độc đáo của riêng nó (dù sao ở thời điểm hiện tại). Và trước đó, phiên bản di động, được gọi đơn giản là  PUBG Mobile  đã công bố một skin mới có tên Hypnospace Diva, có vẻ như sẽ có sẵn trong một thời gian giới hạn bắt đầu từ hôm nay.

PUBG bị buộc tội ăn cắp skin Hypnospace

PUBG Mobile  nhận được một làn da mới thông thường sẽ không đảm bảo nhiều câu chuyện. Tuy nhiên, điều này đáng chú ý đã thu hút sự phẫn nộ từ Jay Tholen, nhà phát triển chịu trách nhiệm cho tựa game độc ​​lập  Hypnospace Outlaw . Cụ thể, Tholen đang cáo buộc trò chơi và sau đó Tencent (nhà phát hành PUBG Mobile ) đã ăn cắp tên trò chơi của anh ấy để quảng cáo cho skin.

Mặc dù cả hai dùng chung một cái tên không hoàn toàn là dấu hiệu của hành vi trộm cắp, nhưng Hypnospace không phải là một từ đặc biệt phổ biến. Trên thực tế, tất cả các kết quả ban đầu từ việc tìm kiếm từ này trên Google đều đưa ra  Hypnospace Outlaw . Nhưng nó không chỉ là cái tên; màu da của màu tím, vàng và xanh lam thực tế giống với màu sắc được sử dụng trong  nghệ thuật chủ đạo của Hypnospace Outlaw .

Tholen cũng không phải là người duy nhất. Hầu hết, nếu không phải tất cả, các bình luận hàng đầu bên dưới thông báo Twitter trên Twitter  PUBG Mobile  là từ những người tin rằng trò chơi cũng phạm tội sao chép tác phẩm của Tholen. Một số thậm chí còn liên kết hoàn toàn đến  trang web của Hypnospace Outlaw để thuyết phục mọi người mua trò chơi đó thay vì chi tiền của họ vào  PUBG.

Tholen nói rằng anh ấy thường sẽ không làm lớn chuyện này. Nhưng anh ấy chỉ đơn giản là không muốn tên trò chơi của mình gắn liền với cờ bạc ( PUBG có các hộp chiến lợi phẩm , mà nhiều người cho rằng đây là một hình thức đánh bạc) cũng như không muốn mọi người hiểu sai và nghĩ rằng skin là một phần của sự hợp tác chính thức .

Trong khi tiếp tục tìm hiểu các lựa chọn pháp lý, Tencent có thể sẽ bỏ qua bất kỳ khiếu nại nào xung quanh vấn đề này vì luật bản quyền không nghiêm ngặt ở Trung Quốc (nơi Tencent đặt trụ sở) so với phương Tây. Về cơ bản, điều này có nghĩa là da có thể sẽ không sớm bị loại bỏ hoặc thay đổi. Ít nhất, ngày càng có nhiều người biết đến điều đó để họ biết rằng Tholen không liên quan gì đến việc bao gồm làn da. Tham khảo, game sinh tồn trên đảo hoang pc hấp dẫn nhất.

Đây không phải là cuộc tranh cãi đầu tiên mà trò chơi vướng vào. Trong một thời gian,  PUBG Mobile  đã bị cấm ở Ấn Độ do những lo ngại về quyền riêng tư. Nó hiện đã có sẵn trở lại, được thiết kế riêng cho người chơi Ấn Độ và thậm chí có tên mới là PUBG Mobile Ấn Độ .

PUBG Mobile  có sẵn trên Android và iOS.