Quốc gia “Nghèo quá” đi bán tiền dạo kiếm sống

Người Việt Nam đi du lịch thường có thói quen lấy tiền của những nước khác về làm kỷ niệm cho người thân. Thế nhưng khi bạn đến với Somaliland bạn sẽ không khỏi giật mình vì cách mà người dân ở đây kiếm tiền , họ bán chính tiền của họ để kiếm sống. Tiền ở đây được bó vào ngăn lắp từng sếp một từng mệnh giá khác nhau cho bạn tha hồ lựa chọn. Cùng haha.com.vn tìm hiểu nguyên nhân tại sao nước này lại trở lên như vậy nhé

Nằm ở phía Bắc của lục địa châu Phi, Somaliland là một quốc gia ko có trên bất cứ bản đồ thế giới nào. đơn thuần vì nó ko khá quốc tế dù đã ban bố độc lập trong khoảng năm 1991 và người ta vẫn chỉ coi đấy là một khu tự trị của Somalia.

không những thế, ở Somaliland mang 1 điều đặc trưng mà chắc với tậu mỏi mắt, bạn cũng không tậu thấy ở đâu khác trên thế giới: những khu chợ đổi tiền mà người dân chất tiền thành đống để bán buôn, dễ tậu chẳng kém gì giết thịt cá. Tiền chất thành bó, tậu cả cân, cả tấn cũng được chứ chẳng người nào bán lẻ vài tờ.

Quốc gia nghèo đến mức người dân chẳng có gì ngoài tiền, đành phải bán tiền để kiếm sống - Ảnh 1.

những “ông trùm thị trấn Wall” phiên bản Somaliland.

Tiền chất trên xe chuyên chở, trên xe đẩy tếch kít, vứt thành đống trên các tấm bạt… Rồi khá người dân rao như rao hàng. Ở Đây, tiền đa dạng đến mức khéo với rơi vãi vài đồng ra đất cũng chẳng ai để ý lắm.

Kinh tế của Somalia cốt yếu dựa vào nông nghiệp và khai khoáng. Ngoài gia, có một lượng to tiền tốt đổ về trong khoảng các người Somaliland sống tại nước ngoài. Do gặp phải các bất ổn về chính trị và không được thừa nhận là một quốc gia hợp pháp, nền kinh tế Somaliland cũng bị ảnh hưởng sở hữu rộng rãi bất ổn, biến động lớn.

Tại đất nước ko chính thức này, đồng tiền chính là đồng Shilling Somaliland. ngoài ra, vấn đề đối mang Shilling Somaliland là nó ko phải chăng quốc tế công nhận, cũng như thường với tỷ giá hối đoái chính thức. Chính vì thế, đồng tiền Somaliland chẳng sở hữu mấy giá trị nên người dân chỉ muốn bán bớt để đổi lấy ngoại tệ.

>>Xem thêm: Kỹ thuật chơi phom ta la cao thủ cũng phải khâm phục

 

Quốc gia nghèo đến mức người dân chẳng có gì ngoài tiền, đành phải bán tiền để kiếm sống - Ảnh 2.

Do trị giá đồng bạc ở Đó rất thấp nên đa phần người dân đều muốn đổi ra ngoại tệ.

trị giá của đồng bạc Shilling thấp đến mức người dân bán tiền cả cân chứ ko chỉ đổi tiền theo cách thường ngày. Do lo ngại tiền ko mang giá trị nên đa phần mọi người đều muốn trữ ngoại tệ chứ không phải đồng tiền địa phương.

Người dân ở Somaliland sở hữu hoạt động đổi tiền rất độc đáo mà chắc chắn, các quy luật tiền tệ cũng phải chào thua. Giả dụ tới Somaliland, đừng bỏ qua ngôi chợ Hargeisa – khu chợ buôn bán tiền độc nhất vô nhị trên toàn cầu. Đồng tiền phổ quát tại đất nước này là 1000 Schilling, tương đương với khoảng 14 cents. Chính vì vậy, nếu bạn muốn đổi khá 100 USD thì chắc sở hữu cả bao tải đến mà cầm tiền về chứ không phải như bình thường.

Quốc gia nghèo đến mức người dân chẳng có gì ngoài tiền, đành phải bán tiền để kiếm sống - Ảnh 3.

Tiền chất thành đồng, bán thành từng bó, người ta tậu cả cân cả yến chứ chẳng phải vài đồng bạc.

Người bán tiền ở Đây sẽ bàn luận đủ chiếc tiền cho khách, miễn là ngoại tệ. Nhiều nhất là đồng đô la. Hoạt động bán tiền ở Đây sôi động tới mức người ta còn ví nó như phố Wall của Mỹ. Trông thế thôi nhưng mọi thứ diễn ra ở Đó khá an toàn, ko cảnh sát cũng chẳng súng ống gì cả. Mỗi người bán như chủ một ngân hàng nhưng thay vì giữ tiền trong két thì người ta bó tiền như rau quả rồi bày nhan nhản trên sạp bán hàng.

Phần lớn du khách đến Somaliland đều gạnh qua Đó và tậu vài bó tiền về làm cho quà cho bạn bè. Người ta đi nước ngoài có tốt một 2 đồng tiền lưu niệm về đã là oách, còn đi Somaliland chắc vác cả bao chuyên chở tiền về cũng tốt.

các hình ảnh về chợ tiền tại Somaliland:

>>Xem thêm: Bài tiến lên miền nam những yếu tố ảnh hưởng then chốt đến thắng thua

 

Quốc gia nghèo đến mức người dân chẳng có gì ngoài tiền, đành phải bán tiền để kiếm sống - Ảnh 4.
Quốc gia nghèo đến mức người dân chẳng có gì ngoài tiền, đành phải bán tiền để kiếm sống - Ảnh 5.
Quốc gia nghèo đến mức người dân chẳng có gì ngoài tiền, đành phải bán tiền để kiếm sống - Ảnh 6.
Quốc gia nghèo đến mức người dân chẳng có gì ngoài tiền, đành phải bán tiền để kiếm sống - Ảnh 7.
Quốc gia nghèo đến mức người dân chẳng có gì ngoài tiền, đành phải bán tiền để kiếm sống - Ảnh 8.
Quốc gia nghèo đến mức người dân chẳng có gì ngoài tiền, đành phải bán tiền để kiếm sống - Ảnh 9.
Quốc gia nghèo đến mức người dân chẳng có gì ngoài tiền, đành phải bán tiền để kiếm sống - Ảnh 10.
Quốc gia nghèo đến mức người dân chẳng có gì ngoài tiền, đành phải bán tiền để kiếm sống - Ảnh 11.
Quốc gia nghèo đến mức người dân chẳng có gì ngoài tiền, đành phải bán tiền để kiếm sống - Ảnh 12.
Quốc gia nghèo đến mức người dân chẳng có gì ngoài tiền, đành phải bán tiền để kiếm sống - Ảnh 13.
Quốc gia nghèo đến mức người dân chẳng có gì ngoài tiền, đành phải bán tiền để kiếm sống - Ảnh 14.