Cận cảnh quy trình làm túi Hermes tiền tỉ

Những chiếc túi từ lâu đã được chị em phụ nữ ưa chuộng và là một thứ không thể thiếu trong tủ đồ của mỗi chị em. Tùy theo diều kiện kinh tế mà mỗi chị em đều sắm cho mình những chiếc túi phù hợp. Dòng túi Hermes là một dòng túi vô cùng đắt đỏ mà chị em nào cũng mong muốn mình có một chiếc trong tủ. bạn có biết vì sao nó đắt như bậy không? Cùng haha.com.vn đi tìm hiểu Cận cảnh quy trình làm túi Hermes tiền tỉ 

Victoria Beckham và Kim Kardashian thậm chí còn cầm trên tay loại túi Himalayan Crocodile Birkin khiến từ da cá sấu bạch tạng, trị giá lên tới 120.000 đô la (khoảng 2,7 tỷ đồng).

Ngoài chất liệu da quý hi hữu, giai đoạn cung cấp một dòng túi Hermes Birkin hoặc Hermes Kelly cũng rất kỳ công. Chúng khá khiến cho hoàn toàn bằng tay bởi những người thợ rộng rãi kinh nghiệm. Theo thông tin từ trang Baghunter, Hermès đầy đủ chỉ thuê nghệ nhân phải chăng nghiệp trường École Grégoire-Ferrandi, ngôi trường chuyên đào tạo về ngành nghề hàng xa xỉ.

Bước 1: Cắt da

Đó là bước trước hết nhưng cũng rất quan yếu. Túi Hermes sở hữu thể sử dụng chất liệu da đắt tiền hoặc da động vật. Đầu tiên, bề mặt da được kiểm tra kỹ lưỡng để đánh dấu các chỗ bị lỗi, rồi chiếc bỏ. thời kỳ này mất khoảng 2 giờ đồng hồ bởi một vết muỗi đốt nhỏ trên da động vật cũng không được ưng ý.

Tiếp theo là bước cắt da. Số lượng da động vật phải chăng dùng phụ thuộc vào kích cỡ túi và chiếc da. chẳng hạn một dòng túi da thằn lằn cần 4-5 bộ da.

Còn 1 cái túi Hermes Birkin làm từ da cá sấu cần 2-3 bộ da.

Bước 2: Khâu túi

Những miếng da được ghép lại với nhau bằng kẹp gỗ, sau Đó nghệ nhân khởi đầu thực hiện từng mũi khâu có độ xác thực cao. Hermès dùng cách “saddle stitch” (hai kim khâu đan chéo, ngược nhau tạo thành nút thắt ở từng lỗ khâu và tuyến đường thẳng ở hai mặt da, điểm cộng mũi khâu chìm, chắc chắn).

>>Xem thêm: Kỹ thuật chơi phom ta la cao thủ cũng phải khâm phục

 


Kỹ thuật may túi Hermes. Ảnh: Yatzer.

Điều lý tưởng của công nghệ saddle stitch là ngay cả khi chỉ đứt cũng không bị tuột như khâu sử dụng máy, muốn túa cũng phải sử dụng tay để gỡ từng nút. số đông túi Hermes phải chăng may bằng chỉ đồng màu, ngoài ra, 1 số cái túi hãn hữu phải chăng tiêu dùng chỉ trắng, ngay cả khi túi chẳng hề màu trắng.

Bước 3: Hoàn thiện các con phố may

Kết thúc thời kỳ khâu, nghệ nhân sẽ sử dụng búa gõ vào con đường may để khiến mờ chúng đi. Sau Đó họ lại chà và đánh bóng. chung cuộc, những chiếc túi trông tuyệt vời giống nhau.

Bước 4: làm cho quai túi

Phần tay cầm ở mỗi cái túi tưởng chừng đơn giản nhưng phải mất đến 4 giờ để hoàn thiện. Quai túi phải chăng khiến cho trong khoảng cùng một dòng da khiến cho túi và gồm phổ biến lớp. Thông thường, quai túi Hermes gồm 4-5 lớp da. Nghệ nhân tạo form chuẩn trước khi gắn vào túi có độ chính xác hoàn hảo.

một người thợ tay chân khiến cho việc cho hãng hơn chục năm từng san sớt, thời kì đầu, anh mất vài tháng mới làm cho được 1 dòng quai túi chuẩn xác.


Mỗi chi tiết đều tốt làm cho tay chân tận tường. Ảnh: Yatzer.

Bước 5: Gắn phần móc khóa

Sau bước làm cho quai là đến giai đoạn gắn móc khóa và những chi tiết can hệ khác. Theo Baghunter, Hermes ko dùng đinh ốc để khăng khăng như những mẫu túi thường ngày, mà dùng trật tự độc quyền với tên pearling (tạm dịch là “nghiền”).

Kỹ thuật pearling giúp cố định móc khóa vĩnh viễn, không bị lung lay theo thời kì. những chi tiết kim khí trên túi sau Đó tốt bảo vệ chăm chút bằng một lớp màng dẻo để không bị xước hay hỏng hóc.

một số nghệ nhân thích gắn móc khóa trước khi may túi.

Bước 6: kiểm tra sản phẩm lần cuối

Mỗi loại túi Hermes đều phải chăng kiểm định chu đáo từng chi tiết nhỏ trước khi xuất xưởng nhằm đảm bảo tiêu chuẩn chung của hãng.

Các mẫu túi đáp ứng đề nghị sẽ phải chăng đóng dấu. Con dấu này cho phép Hermès truy xuất cỗi nguồn của loại túi đến từ xưởng nào, nghệ nhân nào làm cho ra và năm cung cấp.

Sau Đây, cái túi tiếp tục tốt chuyển tới trụ sở xuất kho của Hermès tại thành phố Bobigny (Pháp) để rà soát lần cuối. Và thời kỳ này cũng chi tiết ko kém.

Vượt qua bước này, túi mới phải chăng đóng gói và chuyển đến những cửa hàng của Hermès trên khắp thế giới.

những dòng túi không đạt chuẩn sẽ bị tháo dỡ ra bởi Hermes ko muốn bất cứ sản phẩm không tuyệt vời nào xuất hiện trên thị phần.

>Xem thêm: Bài tiến lên miền nam những yếu tố ảnh hưởng then chốt đến thắng thua

 


Mỗi sản phẩm tốt kiểm định tỷ mỉ trước lúc xuất xưởng. Ảnh: Yatzer.

Tìm hiểu thêm: