Bộ lạc nguyên thủy cuối cùng trên trái đất nguy cơ bị xóa sổ

Trái đất này vô cùng rộng lớn và bao la có bao nhiêu thứ đến khoa học hiện đai nhất cũn chưa thể khám phá ra được. Có những bộ lạc cho đến tận ngày hôm nay vẫn không tiếp xúc với công nghệ, sống biệt lập, tách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài. Tuy nhiên chính do lối sống khép kín này khiến chính bộ tộc có nguy cơ bị xóa sổ hoàn toàn khỏi bản đồ thế giới.

Cùng haha.com.vn đi tìm hiểu vào điều về bộ lạc này

Phương pháp Đó ít ngày, tờ Daily Mail của Anh đăng vận tải video và hình ảnh gây sốc với toàn cầu về người Sentinel, sống trên đảo Bắc Sentinel nằm chơi vơi giữa Ấn Độ Dương. Hơn 60.000 năm qua, bộ lạc này đã sống và tồn tại mà chẳng phải giao thông sở hữu bên ngoài.

Hòn đảo Bắc Sentinel chơi vơi ngoài khơi.

Bộ lạc Sentinel cũng nức danh là “không hiếu khách” lúc bất kì ai đến Đó cũng bị họ xua đuổi bằng cung hoả tiễn hoặc giáo mác. Theo Thống kê không chính thức, dân số đảo Bắc Sentinel khoảng từ 40 tới 500 người.

Dân bộ lạc Sentinel nhìn theo tàu bay không người lái.

Doanh nghiệp Survival International đang kêu gọi bảo kê quyền lợi của người Sentinel và gọi họ là “cộng đồng dễ bị thương tổn nhất hành tinh”. Do ko dùng kháng sinh và chỉ sống dựa vào tự dưng, họ ko với đề kháng trước những bệnh thường ngày như cảm cúm hay sởi.

Vì sống tách biệt hoàn toàn sở hữu toàn cầu bên ngoài, người Sentinel mang thể bị xóa sổ bất kì khi nào giả dụ dịch bệnh bùng phát, theo Survival International. Trong thông tin của mình, giám đốc Stephen Corry viết: “Người Andaman sống trên đảo Andaman từng bị tuyệt chủng hoàn toàn bởi dịch bệnh khi quân Anh tràn lên đảo năm 1800”.

Số dân Sentinel khoảng 40-500 người.

Corry cho biết điều tương tự cũng xảy ra mang bộ lạc Bo lúc thành viên cuối cùng tắt thở bí quyết Đây 4 năm. Phương pháp độc nhất vô nhị để kiểm soát an ninh người Sentinel khỏi dịch bệnh là ngăn cản người dưng đến đảo. Corry lo sợ rằng lúc người văn minh tới đảo, họ sẽ vô tình sở hữu theo mầm bệnh và mang thể giết chết tất cả dân số đảo Bắc Sentinel.

Tổ chức tự nguyện này cho biết các người dân Sentinel rất khỏe mạnh và năng động dù lối sống thiên về “rừng rú” và bất chấp các lề luật sức khỏe của thế giới văn minh. Corry đề cập rằng sự khích động của người Sentinel khi thấy người lạ là do trong quá khứ, gần như lần các vị khách không mời đã lên đảo.

Thổ dân dùng cung tên bắn máy bay ko người lái.

Khoảng thời gian trong khoảng 1980 tới 1990, một số thổ dân Sentinel đã bị làm thịt chết lúc giao đấu với các người khai thác quặng sắt và kho báu tàu đắm sắp hòn đảo.

bây giờ, chính phủ Ấn Độ đã ban hành quy định cấm đông đảo mọi người khá xúc tiếp hay liên lạc có người Sentinel và phải cách xa đảo này ít ra 5 km.

Tìm hiểu thêm: