Mẹ chồng không tin tôi có thai với con trai bà

Hon nhan va gia dinh – Tôi và chồng yêu nhau được 1 năm thì có bầu, chúng tôi quyết định làm đám cưới sớm hơn dự định một năm. Ngày anh đưa tôi về thông báo với bố mẹ là có thai, bố anh thì rất mừng, ông nói nhiều người cưới về không sinh được con, phải đi chạy chữa khắp nơi, còn tôi có bầu trước khi làm đám cưới thì tốt quá rồi.

me chong
Mẹ chồng liên tục hỏi cái thai trong bụng liệu có phải là con của chồng tôi không hay con của ai khác. Bà dọa sẽ đi xét nghiệm ADN sau khi tôi sinh… (Ảnh minh họa)

Còn mẹ anh thì luôn đặt dấu hỏi, bà nghi ngờ đứa con trong bụng không phải là con của chồng tôi mà do tôi chơi bời, rồi đổ vấy cho con bà. Trong khi tôi và anh đã yêu nhau hơn một năm, tôi đã về ra mắt gia đình anh và về chơi nhiều lần trong khoảng thời gian đó. Tôi và anh cũng xác định hai đứa sẽ làm đám cưới trong năm sau. Trong khoảng thời gian yêu anh, tôi cũng chẳng có người nào khác, điều này cả tôi và anh đều biết rõ.

Rất buồn vì suy nghĩ của mẹ anh, tôi cũng nói rõ quan điểm với anh và bảo anh nói với mẹ mình đừng tiếp tục nghi ngờ vì như vậy sẽ làm tôi bị tổn thương, không tốt cho sức khỏe của tôi và của đứa trẻ. Nhưng mẹ chồng vẫn không dừng lại suy nghĩ đó.

Lên nhà tôi để nói chuyên về đám cưới, bà còn nói với bố mẹ tôi, không biết có phải cái thai trong bụng là con cháu nhà bà không, nếu sinh ra bà đi xét nghiệm ADN mà không phải thì bà sẽ trả tôi về cho bố mẹ, chứ không chấp nhận loại con dâu như tôi.

Hôm đám cưới xong, mọi người nói chuyện vui vẻ thì bà cũng gọi tôi ra nói lại câu chuyện, nếu sau này đi xét nghiệm ADN mà không phải con cháu nhà bà thì bà sẽ đuổi cổ tôi ra khỏi nhà.

Bây giờ tôi đã có bầu được 4 tháng, cưới về nhà chồng được 2 tháng, nhưng mẹ chồng vì vẫn nghĩ tôi có thai với người khác chứ không phải con bà nên chẳng bao giờ hỏi thăm xem tôi thèm ăn gì không, chuyện chăn gối của tôi bà cũng nghi ngờ hay sức khỏe tôi như thế nào.

Chồng tôi mua sữa bầu về để tôi uống bà cũng nói “Biết phải con cháu mình không mà chăm với sóc”. Những câu nói của mẹ chồng như ngàn mũi dao đâm vào tim tôi vậy.

Thực sự tôi rất đau khổ và không biết sẽ phải sống những ngày tiếp theo như thế nào với người phụ nữ như vậy. Tôi phải làm gì bây giờ, đứa con tôi sinh ra thì chắc chắn là con của con trai bà, là cháu của bà rồi. Nhưng liệu sau khi sinh con xong, bà có để cho tôi được yên hay lại nghĩ ra trò gì khác để làm khổ tôi.

Nguồn: tin tức