Bát hương bốc cháy là điềm báo gì

Nhiều người không khỏi lo lắng khi đột nhiên bát hương trên bàn thờ tổ tiên lại bốc cháy. Bát hương bốc cháy là điềm lành hay dữ, mang đến vận may hay xui xẻo cho gia đình ? Đọc ngay bài viết dưới đây của chuyên gia tructiepkqxs để có được câu trả lời nhé.

Bát hương bốc cháy là điềm báo gì?

Có nhiều người cho rằng, việc bát hương bị bốc cháy như vậy là do việc đốt lửa châm hương, vẫn để hương cháy mà không dập tắt đi dẫn tới hiện tượng bát hương cháy như vậy. Nhưng cũng có người nhận định rằng đó là do việc thắp hương hàng ngày quá nhiều dẫn đến tàn hương rơi xuống chân nhang, cộng với thời tiết hanh khô, nóng bức dẫn tới hiện tượng bát hương đột nhiên bốc cháy.

Bát hương bốc cháy có điềm báo gì lành hay dữ

Xét về mặt tâm linh, bát hương được cho là một vật rất linh thiêng, chính vì thế mà khi cháy bát hương thần tài, tổ tiên hay bát hương thổ công thì đó là điềm báo sắp có chuyện gì đó sắp xảy ra với gia chủ. Nếu bát hương hóa nhanh, cháy đùng đùng với lửa lớn thì đó là điềm báo tốt lành, nhà bạn sắp có lộc, làm ăn thuận lợi.

Nhưng ngược lại, nếu bát hương chỉ hóa âm ỉ ở dưới chân hương thì đó là điềm báo không lành. Gia chủ có thể bị mất tiền, lừa lọc, cho vay nhưng không đòi lại được hoặc mồ mả động.

Còn theo những người không duy tâm thì đó là do gia chủ không thường xuyên dọn dẹp ban thờ, vào thời tiết hanh khô, gặp gió bát hương sẽ tự bốc cháy.

Cách hóa giải khi bát hương bốc cháy

Nếu bát hương bốc cháy lớn thì đó có thể là điềm báo tốt lành nên bạn không phải lo lắng. Tuy nhiên, nếu hiện tượng cháy âm ỉ dưới chân nhang thì bạn có thể tìm các biện pháp hóa giải để điềm xui rủi không đến với gia đình.

Hãy thường xuyên dọn dẹp, lau chùi ban thờ xung quanh bát hương sạch sẽ, nhưng không nên lau hết tàn hương uốn cong xung quanh miệng bát hương. Vì theo thế giới tâm linh cho rằng, chân hương được uốn cong bát hương thì gia chủ đang có lộc.

Khi thắp hương, bạn không được để hương còn lửa mà thắp lên bình, hãy lấy tay phẩy nhẹ cho lửa hương tắt, lưu ý không được lấy mồm thổi vì như vậy là có tội, sau đó mới thắp lên bát hương.

Nếu bát hương cháy âm ỉ, cách hóa giải là hãy lấy một ít chân nhang rải tro hương trước cửa nhà. Phần tro còn lại thì đem rải đằng sau nhà. Sau đó, mua đồ về thắp hương để hóa giải.

Ở phương Đông chúng ta, vấn đề tâm linh vẫn luôn rất quan trọng với hầu hết tất cả mọi người để cầu cúng điềm may mắn đến với gia chủ. Chính vì thế, khi bát hương đột nhiên bốc cháy thì đó cũng là vấn đề chúng ta cần phải lưu tâm.

Xem thêm bài viết : Tìm hiểu nghĩa điềm báo mơ thấy vôi