Mẹo dân gian chữa bệnh hen suyễn tại nhà

Mẹo dân gian chữa bệnh hen suyễn hiệu quả và an toàn, thì những thông tin chia sẻ sau đây sẽ cực kỳ hữu ích. Cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể và chi tiết nhé.

Mẹo dân gian chữa bệnh hen suyễn tại nhà

Hen suyễn là một căn bệnh phổi mãn tính có triệu chứng khó thở, ho, khạc ra âm thanh kèn và có thể gây ra cảm giác khó chịu và lo lắng. Đây là một bệnh rất phổ biến ở các trẻ em và người lớn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ đề cập đến một số mẹo dân gian để chữa bệnh hen suyễn tại nhà mà không cần dùng thuốc.

Sử dụng hỗn hợp mật ong và chanh

Hỗn hợp mật ong và chanh là một trong những liệu pháp đơn giản và hiệu quả để giảm triệu chứng hen suyễn. Mật ong có tính kháng khuẩn và kháng viêm, trong khi đó chanh chứa axit citric và vitamin C có tác dụng làm giảm sự sợi phổi. Để sử dụng, bạn chỉ cần trộn 1 thìa mật ong với 1 thìa nước chanh và uống 2-3 lần mỗi ngày.

Mẹo dân gian chữa bệnh hen suyễn tại nhà

Uống nước gừng

Gừng có tác dụng giúp làm giảm sự co thắt phế quản và giảm đau, sưng do viêm. Để sử dụng, bạn chỉ cần đập nhẹ một miếng gừng tươi và nhúng vào một ly nước nóng. Uống từ 2-3 lần mỗi ngày để giảm triệu chứng hen suyễn.

Sử dụng lá bạc hà

Lá bạc hà có tác dụng giúp làm giảm sự co thắt phế quản và giảm ho. Để sử dụng, bạn có thể sử dụng một chút lá bạc hà tươi để hầm với nước sôi trong khoảng 5 phút. Sau đó, uống nước bạc hà này để giảm ho và khó thở.

Uống nước cà rốt

Cà rốt chứa nhiều vitamin A và các chất chống oxy hóa, có thể giúp giảm sự co thắt phế quản và tăng cường hệ thống miễn dịch. Để sử dụng, bạn có thể ép cà rốt để lấy nước và uống 2-3 lần mỗi ngày.

Sử dụng hỗn hợp sả và tỏi

Sả và tỏi có tính kháng viêm và kháng khuẩn, có thể giúp giảm triệu chứng hen suyễn. Để sử dụng, bạn có thể băm nhuyễn 1 củ tỏi và 1 củ sả, sau đó trộn chúng với 1-2 thìa mật ong và 1-2 thìa nước chanh. Uống hỗn hợp này 2-3 lần mỗi ngày để giảm triệu chứng hen suyễn.