Mẹo kho thịt nhanh mềm, thơm ngon, ăn không ngán

Mẹo kho thịt nhanh mềm, đậm đà hương vị, hơn nữa còn giúp bạn tiết kiệm thời gian mà vẫn có được món ăn thơm ngon, hấp dẫn. Mời các bạn cùng Haha.com.vn tìm hiểu qua bài viết duới đây

Cách kho thịt nhanh mềm

Món thịt kho tàu là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm của mỗi gia đình Việt. Tuy nhiên, để kho được món thịt kho ngon, mềm, đậm đà hương vị lại không phải là điều dễ dàng.

Chọn thịt

  • Thịt ba chỉ: Nên chọn thịt ba chỉ có cả nạc và mỡ để món ăn được béo ngậy, đậm đà. Chọn thịt tươi, có màu hồng tự nhiên, không bị bầm tím hay có mùi hôi.

cách chọn thịt là cũng thuộc mẹo kho thịt nhanh mềm

  • Thịt bắp: Thịt bắp bò hoặc bắp giò heo cũng có thể kho được, tuy nhiên cần lưu ý thời gian kho lâu hơn để thịt mềm.

Mẹo kho thịt nhanh mềm phần sơ chế thịt

Rửa sạch thịt, cắt thành miếng vừa ăn.

Thịt ba chỉ

  • Có thể chiên sơ thịt qua cho săn lại trước khi kho.
  • Ướp thịt với gia vị (nước mắm, đường, tiêu, hành tỏi băm, nước màu dừa,…) trong ít nhất 30 phút cho thịt thấm gia vị.

Thịt bắp

  • Luộc sơ thịt qua nước sôi khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo nước trước khi kho.
  • Ướp thịt với gia vị (nước mắm, đường, tiêu, hành tỏi băm,…) trong ít nhất 30 phút cho thịt thấm gia vị.

Mẹo kho thịt nhanh mềm

Nồi thường

  • Cho dầu ăn vào nồi, phi thơm hành tỏi băm rồi cho thịt vào đảo đều cho săn lại.
  • Cho nước dừa tươi hoặc nước lọc vào nồi, kho với lửa nhỏ liu riu cho đến khi thịt mềm.
  • Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Nồi áp suất

  • Cho dầu ăn vào nồi, phi thơm hành tỏi băm rồi cho thịt vào đảo đều cho săn lại.
  • Cho nước dừa tươi hoặc nước lọc vào nồi, kho với lửa nhỏ liu riu cho đến khi thịt mềm.
  • Khi nước sôi, hạ lửa nhỏ, đậy nắp nồi và kho trong 20-30 phút.
  • Tắt bếp, đợi áp suất trong nồi xả ra hết rồi mới mở nắp.
  • Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Thưởng thức món thịt kho tàu

Thưởng thức

  • Món thịt kho tàu thường được ăn kèm với cơm nóng, canh rau và dưa leo.
  • Có thể thêm một ít ớt tươi hoặc tiêu xay để tăng thêm hương vị cho món ăn.

Mẹo kho thịt nhanh mềm, thơm ngon

Sử dụng baking soda

Thêm một ít baking soda vào phần thịt ướp sẽ giúp thịt nhanh mềm hơn.

  • Liều lượng: 1/2 muỗng cà phê baking soda cho 1 kg thịt.
  • Cách sử dụng: Trộn đều baking soda với gia vị ướp thịt, để trong 30 phút trước khi kho.

Mẹo kho thịt nhanh mềm khi sử dụng đu đủ xanh

  • Gọt vỏ đu đủ xanh, bào sợi hoặc cắt nhỏ.
  • Ướp thịt với đu đủ xanh trong 15-20 phút trước khi kho.
  • Enzyme trong đu đủ xanh sẽ giúp phá vỡ các liên kết protein trong thịt, khiến thịt mềm nhanh hơn.

Sử dụng dứa

  • Gọt vỏ dứa, bỏ mắt, cắt thành miếng nhỏ.
  • Ướp thịt với dứa trong 15-20 phút trước khi kho.
  • Enzyme bromelain trong dứa cũng có tác dụng làm mềm thịt.

mẹo kho thịt nhanh mềm sử dụng dứa

Ngoài ra còn 1 số mẹo kho thịt nhanh mềm như:

Xem thêm: Mẹo khử mùi hôi giày hiệu quả, nhanh chóng

Xem thêm: Cách làm sạch máy giặt với 7 bước đơn giản hiệu quả tại nhà

  • Sử dụng nước dừa tươi: Nước dừa tươi có chứa enzyme giúp thịt nhanh mềm và thơm ngon hơn.
  • Sử dụng nồi áp suất: Sử dụng nồi áp suất để kho thịt sẽ giúp tiết kiệm thời gian kho và thịt cũng sẽ mềm nhanh hơn.
    Kho thịt với lửa nhỏ: Nên kho thịt với lửa nhỏ để thịt chín đều và không bị cháy.
    Không nên kho thịt với lửa quá to: Sẽ khiến thịt bị dai và mất đi hương vị.

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về mẹo kho thịt nhanh mềm khi sử dụng bàn ủi sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất