Bất ngờ cách làm thịt đông món ăn huyền thoại cực dễ làm

Chỉ cần khoảng cách đây không lâu món ăn mỗi ngày nhận tốt khá nhiều những lời ngỏ ý muốn team làm cho các bài hướng dẫn về những món ăn ở Việt Nam khiến thế nào để hoc nau an như gà luộc, xôi gấc,…. Khiến thế nào để nấu ngon nhất và đúng vị nhất của món ăn. Ngày hôm nay chúng tôi xin hướng dẫn bạn làm cho món giết thịt đông truyền thống.

Tôi còn nhớ mãi, những ngày đông giá hay khi sang xuân mẹ thường nấu món giết mổ đông, một món ăn khá độc đáo ăn kèm mang dưa chua rất ngon,món ăn độc đáo ở chỗ là ăn lúc đã để nguội lạnh hợp khẩu vị phổ biến người. Món giết thịt đông cũng đơn giản và dễ làm, hãy cộng neptune.vn chỉ bạn bí quyết nấu làm thịt đông này nhé!

Thường thì món thịt kho đông phải chăng coi là món truyền thống của người Miền Bắc những ngày thời tiết se lạnh, thường là vào mùa cuối năm, và đặc trưng là các ngày giáp tết. giết thịt kho đông tốt coi là món ngon của ngày tết cổ truyền của người Miền Bắc.

bây giờ công nghệ tăng trưởng, điều kiện kinh tế cũng khấm tốt bởi thế thường gia đình nào cũng phải chăng vật dụng tủ lạnh nên món giết thịt kho đông bạn hoàn toàn sở hữu thể làm bất cứ lúc nào chứ không nhất mực phải đợi đến mùa lạnh mới thực hành phải chăng.

Nguyên liệu:

– giết thịt chân giò

– Tai lợn

– Nấm hương, mộc nhĩ, hành khô

– Nước mắm ngon và tiêu đập dập

Thực hiện:

Bước 1: làm thịt chân giò, cạo sạch lông, rửa sạch thái miếng khổ bằng bao diêm.

Bước 2: Tai lợn, cũng cạo sạch, khử hôi bằng phương pháp sát muối và dấm. Sau Đó thái nhỏ. Phần thịt chân giò nếu mang phổ quát mỡ thì nên lạng bớt ra, ví như ko thích ăn tai lợn thì bạn phải thay thế bằng 1 miếng da lợn bằng bàn tay để giết với thể đông phải chăng nhé.

Bước 3: Đun một nồi nước, bạn cho ít muối, hành khô bóc vỏ đập dập (hoặc đầu hành trắng cũng được) và một ít gừng đập dập để chần giết mổ. Giết thịt tốt chần trong nước mang hành và gừng sẽ giảm mùi hôi và sạch hơn. Chần xong làm thịt bạn xả qua nước và để ráo. Ướp giết sở hữu 1 thìa nước mắm ngon để 30 phút cho ngấm.

>>> Có thể bạn chưa biết: những câu chuyện gia đình hay

Bước 4: Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở thái nhỏ (không cần thái quá nhỏ vì thái nhỏ khi nấu xong nấm mèo sẽ bị nhũn ko còn độ giòn). Cho chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào xào qua nấm hương, mộc nhĩ mang ít hạt nêm cho đượm đà rồi để riêng.

Bước 5: Cho làm thịt chân giò và tai vào chảo xào 1 khi cho săn lại, cho thêm ít hạt nêm khi xào.

Bước 6: giết thịt xào sơ rồi cho vào nồi để nấu. Tiêu dùng nồi áp suất để tiết kiệm thời kì nấu. Chú ý đổ nước ngập mặt thịt, nước sôi phải hớt bọt cho thật sạch như vậy món giết đông mới trong ko bị đục. Hớt bọt xong mới đóng nắp nồi áp suất để đun.

Bước 7: Sau 15 phút giết thịt chín mềm, bạn mở nắp và cho nấm hương, mộc nhĩ, hạt tiêu rang đập dập vào nồi, đun thêm 10 phút nữa là khá (không cần đóng nắp nồi áp suất nữa).

Bước 8: Tỉa vào bông hoa bằng cà rốt đặt dưới đáy bát trước khi múc giết mổ đông để lúc úp giết đông ra sẽ đẹp mắt.

Cất giết mổ đông vào tủ lạnh khoảng 4-6 tiếng cho thịt đông lại. Khi ăn sử dụng dao lách thành bát để úp thịt đông ra đĩa tốt dễ hơn. mang bí quyết giết mổ đông này, đảm bảo bạn sẽ với món ăn ngon mồm.

giết đông bạn chú ý ko nên nấu quá mặn vì làm thịt nấu đông lúc ăn bạn chấm sở hữu nước mắm ngon rắc hạt tiêu ấm nóng kèm với đồ ăn chua sẽ rất hấp dẫn đấy.