Cách phân biệt giày Yeezy 350 fake mà nhiều bạn trẻ không biết

Hiện nay, rất nhiều bạn trẻ đi săn lùng các mẫu giày sneaker adidas Yeezy 350. Chính vì độ hot của loại giày này mà có nhiều kẻ ăn theo, sản xuất các đôi giày fake nhằm kiếm lời. Biết được điều đó, bài viết này chúng tôi xin chia sẻ những mẹo hay giúp các bạn phân biệt giày Yeezy 350 đâu là hàng fake, đâu là hàng sịn.

Kể từ khi ra mắt lần đầu tiên cách đây 2 năm, adidas Yeezy Boost 350 đã ngay lập tức gây sốt trên diện rộng và trở thành một hiện tượng trong làng sneaker. Cho đến tận bây giờ, dù đã ra mắt hàng loạt phiên bản khác nhau nhưng mẫu sneaker do Kanye West thiết kế vẫn không hề suy giảm độ hot khi đợt mở bán nào hàng cũng hết veo trong vài nốt nhạc, còn những fan chậm chân thì sẵn sàng bỏ ra số tiền gấp 5, 6 lần giá niêm yết để sở hữu đôi giày trong mơ.

Giày Yeezy 350 có rất nhiều hàng fake, bạn đã biết cách phân biệt chưa? - Ảnh 1.

Yeezy Boost 350, mẫu sneaker hot nhất nhì và cũng là item bị làm giả nhiều nhất nhì hiện nay.

Cũng vì phong cách thời trang cũng như độ hot như vậy nên không ngạc nhiên khi Yeezy Boost 350 bị làm giả nhiều vô kể. Trình độ làm giả thì ngày càng tinh vi khiến không ít khách hàng lâm vào tình cảnh khóc dở mếu dở, bỏ một số tiền không nhỏ ngỡ mua được hàng xịn nhưng hóa ra lại vớ phải đồ “dỏm”. Vậy làm thế nào để biết một đôi Yeezy là xịn hay “fake”? Đâu là những đặc điểm mà chỉ Yeezy xịn mới có? Sau đây là những điểm mà bạn cần săm soi kỹ để biết một đôi Yeezy có phải hàng chuẩn hay không.

Giày Yeezy 350 có rất nhiều hàng fake, bạn đã biết cách phân biệt chưa? - Ảnh 3.

Hoa văn trên thân giày: Yeezy Boost 350 sở hữu hoa văn vô cùng độc đáo với những đường vân chạy liên tiếp và thuôn về phía mũi giày. Nếu bạn nhận thấy đường vân chạy thẳng băng song song với mặt đất thì đó chắc chắn là hàng fake.

Giày Yeezy 350 có rất nhiều hàng fake, bạn đã biết cách phân biệt chưa? - Ảnh 4.

Heel-tab: Hãy để ý đến số lượng mũi chỉ ở heel-tab phía sau gót giày. Phiên bản Pirate Black với chỉ màu đỏ là dễ quan sát hơn cả: nếu là hàng xịn, bạn sẽ đếm được 5 mũi chỉ bên trong và 1 mũi chỉ bên ngoài box hình vuông, ngoài ra, phần box chính giữa luôn có 9 mũi chỉ.

Giày Yeezy 350 có rất nhiều hàng fake, bạn đã biết cách phân biệt chưa? - Ảnh 5.

Dây giày: Nhìn từ xa, dây giày của Yeezy Boost 350 có vẻ tiệp với hoa văn trên thân giày nhưng thực ra không phải như vậy. Hoa văn trên dây giày Yeezy xịn trông giống vảy rắn, khác hoàn toàn với hoa văn trên thân giày.

Giày Yeezy 350 có rất nhiều hàng fake, bạn đã biết cách phân biệt chưa? - Ảnh 6.

Miếng lót giày: Logo adidas Yeezy trên 2 miếng lót của 1 đôi giày không nằm cùng hướng với nhau mà ngược như thế này.

Giày Yeezy 350 có rất nhiều hàng fake, bạn đã biết cách phân biệt chưa? - Ảnh 7.

Đế giày: Đây chính là bí quyết “đinh” không bao giờ sai giúp nhận biết giày Yeezy xịn. Phần tam giác màu trắng ở đế giày (gọi là boost) không trơn tuột mà được chia thành nhiều khoang như thế này và đặc biệt hơn cả là khi quan sát kỹ cũng như chạm tay vào, bạn sẽ thấy 7 hình tròn được tạo từ các dấu chấm (gọi là dimple). Ngoài ra, phần boost này cũng rất mềm và nảy khi ấn tay vào.