Ẩm thực Huế? Đặc sản xứ Huế không thể bỏ qua

Ẩm thực Huế có gì đặc sắc? Thưởng thức món đặc sản Huế nào về làm quà, mua ở đâu thì hãy tham khảo ngay bài viết sau:

Đặc sản ẩm thực Huế không thể bỏ qua

Huế, thành phố cổ kính và duyên dáng của Việt Nam, nổi tiếng với nền văn hóa phong phú và ẩm thực đặc sắc. Với nhiều món ăn đặc trưng, Huế là một điểm đến không thể bỏ qua đối với những người yêu thích ẩm thực và muốn khám phá nền văn hóa độc đáo của Việt Nam. Dưới đây là một số món ăn đặc sản của Huế bạn nên thử khi đến đây.

Bánh bèo:

Bánh bèo là món ăn đặc sản của Huế được làm từ bột gạo, hành phi, tôm khô và nước mắm. Bánh được đổ vào các chiếc đĩa nhỏ và trang trí với hành phi và tôm khô. Bánh bèo có vị ngọt thanh, thơm ngon và rất đặc biệt.

Bún bò Huế:

Bún bò Huế là một món ăn nổi tiếng khác của Huế. Món ăn này được làm từ bún, thịt bò, xương, giá đỗ, rau thơm và nước dùng thơm ngon. Bún bò Huế có vị cay nồng, thơm ngon và là món ăn yêu thích của nhiều người.

Ẩm thực Huế? Đặc sản xứ Huế không thể bỏ qua

Nem lụi:

Nem lụi là món ăn được làm từ thịt nạc lợn thái mỏng, cuốn vào que tre và nướng trên than hoa. Nem lụi có vị đậm đà, thơm ngon và rất phổ biến ở Huế.

Bánh khoái:

Bánh khoái là món ăn đặc trưng của Huế được làm từ bột gạo, tôm, thịt, giá đỗ và trứng. Bánh khoái được chiên và ăn cùng với rau sống và nước chấm. Món ăn này có vị giòn tan, thơm ngon và rất đặc biệt.

Chè Huế:

Chè Huế là một loại chè đặc sản của Huế được làm từ nhiều nguyên liệu như đỗ xanh, đậu đen, khoai môn, bột báng và đường. Chè có vị ngọt thanh, thơm ngon và rất phổ biến ở Huế.

Cơm hến:

Cơm hến là một món ăn đặc trưng của Huế được làm từ gạo và hến. Cơm được ăn kèm với hến, rau sống và nước chấm. Món ăn này có vị giòn, đậm đà, thơm ngon và rất đặc biệt.

Bánh canh Nam Phổ:

Bánh canh Nam Phổ là một món ăn đặc trưng của Huế được làm từ bột gạo và tôm. Bánh canh được cắt thành những sợi mỏng, ăn kèm với tôm, thịt và rau. Món ăn này có vị đậm đà, thơm ngon và rất đặc biệt.

Nem rán:

Nem rán là món ăn phổ biến của Huế được làm từ thịt heo, tôm, củ cải, măng tươi, hành tây và bánh tráng. Nem rán được chiên giòn và ăn kèm với rau sống và nước chấm. Món ăn này có vị giòn tan, đậm đà và thơm ngon.

Bánh đúc:

Bánh đúc là một món ăn truyền thống của Huế được làm từ bột nếp và nước dùng thịt. Bánh đúc được đổ vào các chiếc khuôn nhỏ và ăn kèm với mắm nêm và hành phi. Món ăn này có vị thanh nhẹ, thơm ngon và rất đặc biệt.

Bánh nậm:

Bánh nậm là một món ăn đặc trưng của Huế được làm từ bột gạo và nhân thịt lợn. Bánh nậm được đặt trong lá chuối và ăn kèm với nước chấm. Món ăn này có vị giòn tan, thơm ngon và rất đặc biệt.

Ngoài những món ăn đặc sản trên, Huế còn có rất nhiều món ăn khác như bánh tráng nướng, bún đậu mắm tôm, lẩu mắm, cháo lòng, bánh căn, nộm bò khô… Mỗi món ăn đều có vị đặc trưng và mang lại cho du khách những trải nghiệm khác nhau.

Xem thêm: Ăn gì ở Hà Giang? Top món ăn ngon không thể bỏ qua

Xem thêm: Ăn gì ở Nam Định? Đặc sản Nam Định không thể bỏ qua

Nếu bạn muốn thưởng thức ẩm thực đặc sắc của Huế, hãy đến các quán ăn nổi tiếng như quán Hến, quán bún bò Huế O Phuong, quán bánh canh Nam Phổ… Bạn sẽ không thất vọng với những món ăn đặc sản của thành phố Huế.