Ẩm thực Miền Tây đặc sản ngon khó cưỡng

Ẩm thực Miền Tây đặc sản ngon khó cưỡng.  Đến thăm miền Tây mùa nước nổi, như vậy du khách không chỉ khám phá trong đó những thắng cảnh tuyệt đẹp, đồng thời cùng sự trải nghiệm lối sống gần gũi của người dân mà còn được thưởng thức những món ăn dân dã, đồng quê nhưng đậm đà đến khó quên có thể kể đến như: bông điên điển, bông súng, cá linh, cá lóc đồng…

Ẩm thực Miền Tây đặc sản ngon nhất

Miền Tây là vùng đất của sông nước và đồng bằng, nơi ẩm thực đặc trưng với những món ăn đậm đà hương vị và thơm ngon. Cùng tìm hiểu những món ăn đặc sản của Miền Tây mà không thể bỏ lỡ khi đến đây.

Lẩu cá linh

Lẩu cá linh là món ăn đặc trưng của miền Tây. Cá linh được chọn từ những con cá sạch, tươi mới, thái miếng vừa ăn. Nước lẩu được làm từ các loại rau thơm, đậu phộng, mè và nước lèo được ủ từ hành tím, nghệ, ớt và các gia vị khác. Khi ăn, người ta thường chấm cá với nước mắm pha chua ngọt và ăn cùng với bánh mì nướng.

Bánh xèo

Bánh xèo Miền Tây có vị giòn, thơm, ngon đặc trưng nhờ vào cách làm bột từ gạo nếp truyền thống và nước dừa. Bên trong bánh là những miếng tôm, thịt heo, mướp đắng và gia vị khác. Khi ăn, bánh xèo được cuộn với rau sống và ăn kèm với nước chấm ngon tuyệt.

Ẩm thực Miền Tây đặc sản ngon khó cưỡng

Cá kho tộ

Cá kho tộ là món ăn nổi tiếng ở miền Tây. Cá kho tộ được ướp gia vị rồi đem nấu trong nồi đất đặc trưng của vùng đất này. Khi ăn, thịt cá mềm và thơm ngon, ăn kèm với cơm trắng và rau sống.

Bún cá rô đồng

Bún cá rô đồng là món ăn đặc sản của miền Tây. Bún được làm từ bột gạo truyền thống, còn cá rô đồng được lựa chọn từ những con cá tươi ngon được đánh bắt tại các con sông, kênh rạch đồng bằng sông Cửu Long. Khi ăn, bún được ăn kèm với nước lèo thơm ngon và thịt cá rô đồng chín mềm.

Lẩu mắm

Lẩu mắm là món ăn đặc trưng của miền Tây. Nước lẩu được nấu từ mắm cá linh, thịt ba rọi, đậu phụng, rau thơm và các gia vị khác. Khi ăn, người ta thường chấm thịt, cá và rau với nước mắm pha chua ngọt và ăn kèm với bánh tráng cuốn.

Bánh tét

Bánh tét là món ăn truyền thống của người Miền Tây. Bánh được làm từ bột gạo nếp, mướp đắng, thịt heo và đậu xanh. Bánh tét được cuốn trong lá chuối và nấu trong nồi đất đặc trưng của vùng đất này. Khi ăn, bánh tét được cắt thành từng lát và ăn kèm với muối tiêu và rau sống.

Canh chua cá lóc

Canh chua cá lóc là món ăn nổi tiếng của miền Tây. Cá lóc được chọn từ những con cá tươi ngon, thái miếng vừa ăn. Nước canh được nấu từ củ nghệ, ớt, dưa chua và các loại rau thơm. Khi ăn, canh được ăn kèm với cơm trắng và rau sống.

Bún nước lèo

Bún nước lèo là món ăn đặc trưng của miền Tây. Bún được làm từ bột gạo truyền thống, nước lèo được ủ từ hành tím, nghệ, ớt và các gia vị khác. Khi ăn, bún được ăn kèm với thịt ba rọi, chả, chả giò và rau sống.

Gỏi cá hồi

Gỏi cá hồi là món ăn mới xuất hiện tại miền Tây. Cá hồi được chọn từ những con cá tươi ngon, thái miếng vừa ăn. Gỏi được ướp với nước sốt ngon tuyệt từ hành tím, ớt, nước mắm, đường, chanh và dầu mè. Khi ăn, gỏi được ăn kèm với rau sống và bánh tráng.

Nước mía

Nước mía là món uống truyền thống của miền Tây. Nước được ép từ củ mía tươi ngon, có vị ngọt thanh và mát lạnh. Khi uống, người ta thường cho thêm chút đá và một ít chanh để tăng thêm hương vị.

Xem thêm: Ăn gì ở Hà Giang? Top món ăn ngon không thể bỏ qua

Xem thêm: Ăn gì ở Đà Nẵng? Đến Đà Nẵng mua gì về làm quà

Trên đây là một số món ăn đặc trưng của miền Tây mà bạn không thể bỏ lỡ khi đến đây. Những món ăn này không chỉ ngon miệng mà còn đậm đà hương vị địa phương và mang trong mình những giá trị văn hóa, truyền thống của miền Tây. Nếu bạn có dịp đến miền Tây, đừng quên thưởng thức những món ăn này và trải nghiệm những điều thú vị mà đất đai này mang lại. Chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm đáng nhớ và khó quên